Người tuổi Sửu năm 2022 hợp màu gì? [XEM NGAY]

Đối với nhiều người thì màu sắc hợp phong thủy đem lại cho họ may mắn trong 1 thời gian dài. Nếu bạn đang thắc mắc là tuổi Sửu năm 2022 hợp màu gì để đem lại nhiều may mắn thì mời bạn tham khảo bài viết sau đây của Phong Thủy Sài Gòn nhé!

Tuổi Sửu là những năm nào?

Không phải tất cả mọi người đều hiểu thông biết thành thạo về tử vi phương Đông hay những định nghĩa, thuật ngữ và nội dung mà những thuyết giáo phong thủy đề cập. do đó, vẫn có nhiều người không biết tuổi Sửu sinh năm bao nhiêu.

Tính trong khoảng thời gian từ năm 1900 đến năm 2100, tuổi Sửu gồm những nhóm tuổi như sau:

 • Ất Sửu: những người sinh năm 1925, 1985 và 2045 – Mệnh Kim
 • Đinh Sửu: những người sinh năm 1937, 1997 và 2057 – Mệnh Thủy
 • Kỷ Sửu: các người sinh năm 1949, 2009 và 2069 – Mệnh Hỏa
 • Quý Sửu: những người sinh năm 1913, 1973, 2033 và 2093 – Mệnh Mộc
 • Tân Sửu: các người sinh năm 1901, 1961, 2021 và 2081 – Mệnh Thổ

Từ thống kê trên có khả năng thấy không phải mọi người sinh ra ở tuổi Sửu đều có chung bản mệnh. do đó để biết chính xác người quen thân tuối Sửu hợp màu gì năm 2022 để mua đồ thích hợp, bạn cần làm rõ chính xác năm sinh của người đó.

tuổi sửu năm 2022 hợp màu gì Tuổi Sửu năm 2022 hợp màu gì?

Như đã nhắc ở trên, tuổi Sửu gồm 5 nhóm tuổi tương ứng với 5 bản mệnh. Như vậy trong năm 2022, mỗi bản mệnh sẽ có nhóm màu hợp, kỵ không giống nhau. Cụ thể:

Tuổi Ất Sửu năm 2022 hợp màu gì?

Tuổi Ất Sửu thuộc mệnh Kim, tương sinh với mệnh Thổ và mệnh Thủy, tương khắc với mệnh Mộc và mệnh Hỏa. Cung mệnh nam là Càn (thuộc Tây tứ trạch), cung mệnh nữ là Ly (thuộc Đông Tứ Trạch).

 • Nam mạng tuổi Ất Sửu

Trong năm này, nam Ất Sửu có sao Thổ Tú chiếu mệnh, phù hợp dùng các màu thuộc hành Kim như trắng, xám ghi, hoặc màu thuộc hành Mộc như xanh lá cây, xanh mộc. Năm 2022, những người này nên chọn trang phục, đồ nội thất, trang trí nhà cửa có tone màu chủ đạo theo những màu nói trên để gặp nhiều may mắn, giảm bớt vận hạn.

 • Nữ mạng tuổi Ất Sửu

Tử vi tuổi Ất Sửu năm 2022 nữ mạng cho hay, trong năm này nữ Ất Sửu do sao Vân Hán chiếu mệnh, thích hợp với các màu nâu, vàng thuộc hành Thổ, hoặc màu đen, xanh nước biển thuộc hành Thủy. Ngoài ra, kỵ các màu thuộc hành Mộc và hành Hỏa. bởi vì thế khi mua áo quần hay chăn ga gối đệm nên chọn các gam phù hợp.

Tuổi Đinh Sửu

Tuổi Đinh Sửu thuộc mệnh Thủy, tương sinh với mệnh Mộc và mệnh Kim, tương khắc với mệnh Hỏa và mệnh Thổ. Cung mệnh nam và Cung mệnh nữ đều là Chấn, thuộc Đông tứ trạch.

 • Nam mạng tuổi Đinh Sửu

Xem tử vi tuổi Sửu hợp màu gì năm 2022 cho hay nam Đinh Sửu năm nay gặp sao Thái Âm chiếu mệnh, hợp những màu tương sinh thuộc hành Kim như trắng, ghi, xám…hoặc những màu tương hợp thuộc hành Thủy như đen, xanh nước biển.

 • Nữ mạng tuổi Đinh Sửu năm

Nữ Đinh Sửu năm 2022 gặp sao Thái Bạch chiếu mệnh, màu sắc đem đến may mắn cho người tuổi Đinh Sửu nữ mạng được lựa chọn là các màu đen, xanh nước biển thuộc hành Thủy, hoặc các màu thuộc hành Kim gồm trắng, ghi, xám…

tuổi sửu năm 2022 hợp màu gì

Tuổi Kỷ Sửu

Tuổi Kỷ Sửu thuộc mệnh Hỏa, tương sinh với mệnh Mộc và mệnh Thổ, tương khắc với mệnh Kim và mệnh Thủy. Cung mệnh nam là Ly (thuộc Đông tứ trạch), cung mệnh nữ là Càn (thuộc Tây tứ trạch).

 • Nam mạng tuổi Kỷ Sửu

Năm 2022, người tuổi Kỷ Sửu nam mạng gặp sao Thổ Tú chiếu mệnh, sẽ may mắn nếu chọn các màu xanh lá cây, trắng, xám, ghi… Thuộc hành Mộc và hành Kim. Khi mặc trang phục, làm đẹp nhà cửa hay mua chăn ga mới đều nên ưu tiên những màu này để luôn khỏe mạnh, mọi sự hanh thông.

 • Nữ mạng tuổi Kỷ Sửu

Nữ mạng tuổi Kỷ Sửu năm 2022 gặp sao Vân Hán chiếu mệnh, hợp với những màu tương sinh thuộc hành Mộc gồm xanh lục, xanh lá cây, tương sinh với những màu thuộc hành Hỏa gồm màu đỏ, hồng, tím, cam… cho nên nên đế ý khi làm bất kể việc nào có liên quan đến yếu tố màu sắc để gặp may mắn, giảm rủi ro.

Tuổi Quý Sửu

Tuổi Quý Sửu thuộc mệnh Mộc, tương sinh với mệnh Hỏa và mệnh Thủy, tương khắc với mệnh Thổ và mệnh Kim. Cung mệnh nam là Ly (thuộc Đông tứ trạch), cung mệnh nữ là Càn (thuộc Tây tứ trạch).

 • Nam mạng tuổi Quý Sửu năm 2022 hợp màu gì?

Tử vỉ tuổi Quý Sửu năm 2022 nam mạng cho hay trong năm này Quý Sửu nam có sao Thái Dương chiếu mệnh, rất hợp màu xanh lá cây thuộc hành Mộc và màu đen, màu xanh nước biển thuộc hành Thủy, nên ưu tiên các màu này khi trang hoàng nhà cửa, chọn trang phục.

 • Nữ mạng tuổi Quý Sửu năm 2022 hợp màu gì?

Nữ mạng Quý Sửu năm 2022 gặp sao Thổ Tú chiếu mệnh, phù hợp sử dụng nhiều các màu xanh lá cây, xanh lục thuộc hành Mộc hoặc màu đen, màu xanh nước biển thuộc hành Thủy.

Tuổi Tân Sửu

Tuổi Tân Sửu thuộc mệnh Thổ, tương sinh với mệnh Kim và mệnh Hỏa, tương khắc với mệnh Mộc và mệnh Thủy. Cung mệnh nam và cung mệnh nữ đều là Chấn thuộc Đông tứ trạch.

 • Nam mạng

Tử vi tuổi Sửu hợp màu gì năm 2022 cho hay nam mạng Tân Sửu năm nay gặp sao Thái Âm chiếu mệnh, kỵ màu vàng, nâu, màu xanh lá thuộc hành Thổ và hành Mộc, hợp màu xanh da trời, đen, trắng, vàng, ánh kim thuộc hành Thủy và hành Kim.

 • Nữ mạng

Người tuổi Tân Sửu nữ mạng năm 2022 gặp sao Thái Bạch chiếu mệnh, năm nay nếu mua đồ như trang phục, chăn ga gối thì nên ưu tiên chọn màu đỏ, hồng, tím, cam thuộc hành Hỏa, hoặc màu đen, xanh nước biển thuộc hành Thủy, tránh màu vàng, nâu, trắng, ghi, xám thuộc hành Thổ và hành Kim.

Một số thông tin khác liên can đến tuổi Sửu

Trong 12 con giáp, Sửu tương ứng với Trâu, là con giáp đứng thứ 2. Theo đó, người sinh năm Sửu mang các đặc điểm về tính cách và đức tính nổi bật của loài vật nuôi này.

Người câm tinh con Trâu đa phần đều cần cù, siêng năng làm lụng. Người tuổi Sửu có thể thích ứng tốt, làm việc cẩn thận, có tính sáng tạo và có khả năng tụ hội rất tốt. Họ còn có tính kiên định, nhẫn nại theo đuổi mong muốn nên dễ thành công lớn trong sự nghiệp.

tuổi sửu năm 2022 hợp màu gì

Đa phần các người sinh năm Sửu tâm tính mạnh mẽ, sự nhẫn nại và chăm chỉ giúp họ vượt qua bão tố cuộc đời thành công. Trong tình cảm, những Sửu cũng rất chung tình và chân thành.

Những người cầm tinh con Trâu thường có thể lãnh đạo, biết giữ chữ tín, biết nhìn xa trông rộng. Họ có đầu óc, sống thực tại, có khả năng thuyết phục người khác. Họ cũng là người công tư phân minh.

Trên đây là những thông tin kiến thức giải đáp thắc mắc về các tuổi Sửu năm 2022 hợp màu? Mong rằng bài viết trên của Phong Thủy Sài Gòn đã giúp bạn tìm được những kiến thức mà bạn cần tìm kiếm. Chúc bạn có một ngày vui tươi, mạnh khỏe!

Xem ngay: Tuổi ngọ năm 2022 hợp màu gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *