Tuổi Mão hợp với tuổi gì? Kỵ tuổi gì?

Trong phong thủy việc hợp tuổi rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng đến may mắn, tài lộc hay sự hòa hợp trong việc làm ăn, cưới xin. Nếu bạn đang thắc mắc về tuổi Mão hợp với tuổi gì? Thì mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của Phong Thủy Sài Gòn nhé!

Tổng quan người tuổi Mão

Nhờ vào con mắt tinh tế, sự hiểu biết và thông minh của mình mà tuổi Mão đạt được thành công trong nhiều lĩnh vực đặc biệt là những lĩnh vực liên can đến chính trị và nghệ thuật. Họ là những người không thích sự cạnh tranh và luôn cố gắng dĩ hòa vi quý với mọi người xung nói quanh.

Phụ nữ tuổi Mão giỏi trong kinh doanh, thích giao tiếp với mọi người và có niềm mê say sáng tạo nghệ thuật. Đàn ông tuổi Mão với lòng kiên trì, sự sáng tạo và tinh thần trách nhiệm đã giúp họ gặt hái được nhiều thành công trong đời sống.

Tuy nhiên, những người này hầu hết hay bảo hủ, cố chấp, không nghe theo mệnh lệnh,lời khuyên của bất kì ai. Nhờ vào sự khéo léo trong giao tiếp mà tuổi Mão xây dựng được mối quan hệ lớn trong xã hội. Họ hầu hết là những người làm việc trong những lĩnh vực như hội họa, thiết kế, sáng tác âm nhạc hay trở thành những bác sĩ, y tá, nhà tâm lý học.

Dù làm việc gì thì những người này vẫn luôn có ý thức trách nhiệm cao trong công việc, luôn đặt lợi ích của mọi người lên hàng đầu. Với trường phái ôn hòa, dịu dàng, tuổi Mão thường có cuộc sống thư nhàn, bình lặng.

tuổi mão hợp với tuổi gì

Họ biết cách xoay chuyển tình thế, biến xấu thành tốt, bởi vì thế dù trong các lúc gặp khó khăn, sóng gió thì tuổi Mão vẫn có thể hóa giải, tháo gỡ mọi chuyện trong hòa bình.

Người này sống rất thoải mái, phóng khoáng, họ chi tiêu phí phạm, sẵn sàng chia sẽ tài sản của mình cho bất kì ai gặp khó khăn. Cũng bởi trường phái này mà họ được nhiều người xung quành yêu quý, tin tưởng.

Tuổi Mão hợp với tuổi gì?

Người tuổi Mão nên kết hợp làm ăn với tuổi nào?

 • Với tuổi Tý: Chớ nên hợp tác, người tuổi Mão cũng người tuổi Tý kết hợp làm ăn thì sớm hay muộn cũng sẽ thất bại.
 • Với tuổi Sửu: Hợp tác không ăn ý, đôi bên chỉ là lợi dụng nhau, không có sự tín nhiệm, mối quan hệ chẳng thể tăng trưởng được.
 • Với tuổi Dần: Cũng có thể hợp tác, đôi bên cùng dựa vào nhau để tăng cường. Người tuổi Mão có khả năng giúp người tuổi Dần hoàn thành rất nhiều việc đại sự, nhưng dần dần người tuổi Dần sẽ lấn át người tuổi Mão.
 • Với tuổi Mão: Hợp tác tương đối tốt, nhất là trong lĩnh vực kinh doanh đồ cổ hoặc mở văn phòng luật sư, sự nghiệp sẽ vô cùng sáng sủa.
 • Với tuổi Thìn: Hợp tác vô cùng tốt, người tuổi Mão chịu trách nhiệm thực hiện, còn người tuổi Thìn sẽ là người đưa ra lựa chọn cũng như đảm nhận vai trò người đưa ra ý tưởng.
 • Với tuổi Tị: có thể hợp tác, tuy nhiên để nhận được thành công thì cũng phải nếm nhiều trái đắng.
 • Với tuổi Ngọ: Tử vi trọn đời cho rằng, tuổi Mão với tuổi Ngọ cũng có khả năng hợp tác. Người tuổi Ngọ là người có năng lực, tuy rằng có thể làm tốt nhưng lại hay bị người tuổi Mão xóa bỏ, vậy nên cứng cáp sẽ có tổn thất.

tuổi mão hợp với tuổi gì

 • Với tuổi Mùi: Hợp tác đích thực thành công, người tuổi Mão có khả năng khiến người tuổi Mùi tập trung công tác, mà người tuổi Mão lại trí tuệ sâu sắc, có những cái nhìn đúng đắn, đưa ra sự chọn lựa tốt nhất, bởi vậy sự nghiệp đi lên rất nhanh chóng.
 • Với tuổi Thân: Hợp tác không đem đến điều gì cả, cả hai bên chỉ làm vướng chân nhau thêm mà thôi. Ngay từ ban đầu hợp tác đã gặp khó khăn thì kết cục tan rã là không thể tránh khỏi.
 • Với tuổi Dậu: có khả năng hợp tác, nhưng người tuổi Mão sẽ hơi cứng nhắc, mọi hành vi, hành động đều chuẩn lề luật mà thực hành.
 • Với tuổi Tuất: Rất phù hợp để hợp tác, người tuổi Mão sẽ có cơ hội để phát huy trí hiện đại, người tuổi Tuất lại rất trung thành và tận tình, cho nên nếu hợp tác thì vững chắc sẽ gặt hái được thành công.
 • Với tuổi Hợi: Mối quan hệ hợp tác khá tốt. Người tuổi Hợi có tài vận tương đối tốt, mà người tuổi Mão lại khá khôn khéo, nếu sát cánh bên nhau thì sẽ thành công nhãi ranh.

Tuổi Mão hợp với tuổi nào trong tình yêu hôn nhân?

Tuổi Mão hợp nhất với tuổi Tuất, tiếp đó đến tuổi Hợi và tuổi Mùi. Nếu se duyên với 3 con giáp này, người tuổi Mão sẽ có được hôn nhân hạnh phúc mỹ mãn. Tuổi Mão kị nhất với tuổi Dậu, 2 con giáp này tương xung. Còn với tuổi Tý và tuổi Thìn, tuổi Mão cũng tương hình và tương hại. Tốt nhất khi tìm bạn đời nên tránh 3 con giáp này, nếu không gia đình sẽ thường lục sục, gặp đủ chuyện tai ách, sự nghiệp cũng không thành, cả đời nghèo khổ.

Người sinh năm Mão có tiếng là thanh tao, nhã nhặn, có nét sang trọng toát ra từ sâu bên trong. Đứng trước chuyện tình cảm, họ dễ bị ảnh hưởng bởi cảm xúc, thường động lòng vì những chuyện đơn giản, hay sinh tính dựa dẫm, ỷ lại vào người khác. Tuy nhiên, họ cũng suy nghĩ rất sâu sắc, lại có tấm lòng rét mướt, chu đáo với mọi người. Con giáp này có thiên phú về ngôn ngữ, cũng rất biết cách giao tiếp với mọi người, được những người xung lòng vòng yêu mến vô cùng. Vậy trong 12 con giáp, đâu mới là người thích hợp nhất để kết hôn với con giáp này?

Nữ tuổi Mão hợp nam tuổi nào?

Nữ tuổi Mão với Nam tuổi Tuất => Lục hợp

Trong 12 con giáp, tuổi Mão hợp với tuổi Tuất nhất. Hai con giáp này đều là các bồ cuộc sống, biết thưởng thức và có các tiêu chí theo đuổi hao hao nhau. Họ đều có khiếu xã giao, luôn lựa chọn được mong muốn rõ ràng, cũng rất độc lập tự chủ. Trong hôn nhân, họ luôn yêu thương nhau chân thành, có khả năng chia sẻ với nhau mọi suy nghĩ, song cũng rất khéo léo dành cho đối phương những khoảng trời riêng.

tuổi mão hợp với tuổi gì

Đàn ông tuổi này là người hiểu rộng biết nhiều, độ lượng độ lượng, còn phụ nữ tuổi Mão lại dịu dàng, lãng mạn, biết cách chăm sóc người khác. Đôi bên cùng thu hút lẫn nhau, sự quyến rũ không một lần chấm dứt. Trong cuộc sống gia đình, họ thoải mái toát lên tính cách của riêng mình, không gò bó hay chỉ trích đối phương, cùng nhau tạo không khí gia đình đầm ấm, vui vẻ.

Nữ tuổi Mão với Nam tuổi Mùi => Tam hợp

Tuổi Mão và tuổi Mùi là một cặp đôi trời sinh. Họ luôn ngưỡng mộ lẫn nhau, tạo cho đối phương niềm vui trong cuộc sống, biết cách đế ý và chăm sóc bạn đời. Về trường phái, hai người này cũng rất hòa đồng, đời sống gia đình hạnh phúc hạnh phúc dài lâu.

Người chồng có trái tim sôi nổi, nhiệt liệt, xử lý công việc nhẹ nhàng nhưng cũng không kém phần cả quyết, công nghệ cao và lý trí. Người vợ lại đằm thắm dịu dàng, cực kì chu đáo với các người họ yêu thương. Cả hai rất thấu hiểu và cảm thông cho nhau, khéo léo giữ lửa cho tình yêu đôi lứa, chung vai sát cánh đối diện với mọi khó khăn trong đời.

Nữ tuổi Mão với Nam tuổi Hợi => Tam hợp

Hai con giáp này rất ưng ý về đối phương, cả hai đều có ý thức cống hiến vô tư lự, có thể bao dung và bỏ qua cho nhau các khuyết thiếu nhỏ, cũng sẵn sàng hy sinh vì hạnh phúc của người kia. Họ có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc viên mãn.

Đàn ông tuổi Hợi khoáng đạt, rộng lượng, cô gái tuổi Mèo công nghệ cao, hoạt bát. Đây quả thật là sự kết hợp hoàn hảo giữa thục nữ và quân tử. Người chồng luôn bị thu hút bởi nét yêu kiều, thanh tao của vợ, còn người vợ luôn có cảm giác an toàn nhờ sự chân thành, rộng lượng của chồng. Trong đời sống, họ giúp đỡ lẫn nhau, cùng phấn đấu vì gia đình và mong muốn chung.

Nam tuổi Mão hợp nữ tuổi nào

Nam tuổi Mão với Nữ tuổi Tuất => Lục hợp

Hai con giáp này là một cặp đôi giàu trí tuệ. Cả hai đều là người hiểu biết và thấu hiểu người khác, luôn tương trợ cho đối phương trong toàn bộ mọi chuyện, cũng nguyện dốc vô cùng mình để thỏa mãn đối phương.

Đàn ông tuổi này có thể lĩnh ngộ cao, nhạy bén, ưa tư duy, có thể nhanh chóng nhìn thấu bản chất câu hỏi và giải quyết một cách nhanh gọn, triệt để. Phụ nữ tuổi này hiền thục, dịu dàng, có khả năng suy đoán logic rất tốt. Nam tuổi Mão và nữ tuổi Tuất là cặp đôi có khả năng bổ trợ cho nhau trong đời sống. Người chồng rất cần sự tương trợ và khích lệ của vợ. Còn người vợ lại luôn say đắm vì sự hiện đại và nho nhã của chồng. Hôn nhân giữa họ đầm ấm, viên mãn, hạnh phúc dài lâu.

Nam tuổi Mão với Nữ tuổi Hợi => Tam hợp

Hai người này nếu kết đôi thì sẽ gặp rất nhiều tiện lợi trong cuộc sống sau này. Nam tuổi Mão và nữ tuổi Hợi đều là người thoải mái, khoáng đạt, không hay chấp nhặt, biết khích lệ và cổ vũ đối phương. Họ có thể mang đến cho nhau cảm nhận thanh thản, tự do, không chút gò bó.

tuổi mão hợp với tuổi gì

Người tuổi Mão hợp với tuổi nào? Đàn ông tuổi Mão tài trí hơn người, giỏi giang thành đạt. Còn phụ nữ tuổi Hợi hồn hậu, vô tư, lại rất đỗi chung thủy. Người chồng thỏa mãn với cảm giác được vợ dựa dẫm, ham thích với việc cưng chiều vợ, còn người vợ thì bị quyến rũ bởi nét thâm trầm mà không kém phần lịch duyệt của chồng, luôn coi trọng chồng hơn hết thảy mọi thứ trên đời.

Nam tuổi Mão với Nữ tuổi Mùi => Tam hợp

Đây là cặp đôi hòa đồng với nhau về mọi mặt. Đôi bên đều là người lãng mạn, có trường phái thân thiện, dễ gần, biết cách xóa tan các cảm xúc tiêu cực của đối phương. cuộc sống gia đình sẽ đem lại cho họ cảm nhận vui vẻ và thỏa mãn tới không ngờ.

Đàn ông tuổi Mão bị hút hồn bởi nét dịu dàng, lương thiện của cô nàng tuổi Mùi, còn cô nàng tuổi Mùi lại khâm phục trí óc và lòng quả cảm của đàn ông tuổi Mão. Tình yêu thương vô bờ bến của người vợ khiến cho chồng thêm tự tin và hãnh diện, trái lại, người chồng cũng luôn lắng nghe, trả lời với vợ những nỗi niềm trong cuộc sống. Hai người sẽ có một cuộc hôn nhân tuyệt vời và bền vững.

Trên đây là những thông tin kiến thức giải đáp thắc mắc về tuổi Mão hợp với tuổi gì? Kỵ tuổi gì? Mong rằng bài viết trên của Phong Thủy Sài Gòn đã giúp bạn tìm được những kiến thức mà bạn cần tìm kiếm. Chúc bạn có một ngày vui tươi, mạnh khỏe!

Xem ngay: Tuổi Mão hợp hướng nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *