Tuổi Kỷ Tỵ hợp màu gì? Kỵ màugì? [XEM NGAY]

Đối với nhiều người thì màu sắc hợp phong thủy đem lại cho họ may mắn trong 1 thời gian dài. Nếu bạn đang thắc mắc là tuổi Kỷ Tỵ hợp màu gì để đem lại nhiều may mắn thì mời bạn tham khảo bài viết sau đây của Phong Thủy Sài Gòn nhé!

Tuổi Kỷ Tỵ

– Năm sinh dương lịch: 1929, 1989 và 2049

– Năm sinh âm lịch: Kỷ Tỵ

– Mệnh Mộc

Tuổi Kỷ Tỵ hợp màu gì? Kỵ màu gì?

– Màu tương sinh của tuổi Kỷ Tỵ: trên thực tại, có khá nhiều người tuổi Kỷ tỵ yêu thích màu xanh. Và đó cũng chính là màu của bản mệnh của tuổi Kỷ tỵ và những bộ áo quần hoặc phụ kiện màu xanh sẽ giúp người mạng Mộc nhận biết thoải mái, tươi vui hơn. Ngoài ra, người tuổi Kỷ tỵ cũng rất hợp với màu đen hoặc xanh đen, vì đen, xanh đen tượng trưng cho hành Thủy, mà Thủy sinh Mộc nên rất có lợi cho người tuổi Kỷ tỵ.

tuổi kỷ tỵ hợp màu gì

– Màu tương khắc của tuổi Kỷ Tỵ: Người tuổi Kỷ tỵ nên kiêng màu trắng vì màu trắng biểu tượng cho hành Kim mà Kim thì khắc Mộc. Nếu lỡ thú vui màu trắng, người tuổi mậu tý hãy phối thêm với các phụ kiện có màu sắc khác để giảm bớt sự tương khắc của Kim.

Ngũ hành tương sinh

Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Quan hệ tương sinh không có nghĩa là hành này sinh ra hành khác, mà là nuôi dưỡng, trợ giúp, làm cho hành kia có lợi. thí dụ như: Thủy sinh Mộc, nước sẽ làm cho cây tươi tốt. Mộc sinh Hỏa, cây khô dễ cháy tạo nên lửa…

Quan hệ tương sinh của ngũ hành có hai trường hợp:

– Nếu là Sinh nhập: Hành khác làm lợi cho hành của mình.

– Nếu là Sinh xuất: Hành của mình làm lợi cho hành khác.

Kim sinh Thủy: Thủy được sinh nhập (được lợi), Kim bị sinh xuất (không tốt).

Thủy sinh Mộc: Mộc được sinh nhập (được lợi), Thủy bị sinh xuất (không tốt).

Mộc sinh Hỏa: Hỏa được sinh nhập (được lợi), Mộc bị sinh xuất (không tốt).

Hỏa sinh Thổ: Thổ được sinh nhập (được lợi), Hỏa bị sinh xuất (không tốt).

Thổ sinh Kim: Kim được sinh nhập (được lợi), Thổ bị sinh xuất (không tốt)

tuổi kỷ tỵ hợp màu gì

Ngũ hành tương khắc

Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa.

Tương khắc có nghĩa là hành này làm hao mòn, diệt dần hay tác động xấu đến hành khác. ví dụ như: Hỏa khắc Kim, lửa sẽ làm cho kim loại bi tan chảy. Thổ khắc Thủy, đất sẽ ngăn chặn làm cho nước chẳng thể chảy qua được…

Sự tương khắc của ngũ hành cũng có hai trường hợp:

  • Khắc nhập: Hành khác gây thương tổn hoặc kiềm chế hành của mình (mình bị hại)
  • Khắc xuất: Hành của mình khiên chế hay gây vết thương cho hành khác (Mình không bị hại).

Hỏa khắc Kim: Kim bị khắc nhập (bị hại), Hỏa khắc xuất (không bị hại).

Kim khắc Mộc: Mộc bị khắc nhập (bị hại), Kim khắc xuất (không bị hại).

Mộc khắc Thổ: Thổ bị khắc nhập (bị hại), Mộc khắc xuất (không bị hại).

Thổ khắc Thủy: Thủy bị khắc nhập (bị hại), Thổ khắc xuất (không bị hại).

Thủy khắc Hỏa: Hỏa bị khắc nhập (bị hại), Thủy khắc xuất (không bị hại).

Ý nghĩa các màu hợp với tuổi Kỷ Tỵ

tuổi kỷ tỵ hợp màu gì

  • Màu đen: Màu đen thường làm người ta liên tưởng đến quyền lực, nghiêm minh và nhã nhặn giống như những nhà buôn, chính trị gia thường khoác trên mình một bộ vest màu đen vậy. Màu đen gắn liền với sức mạnh, sự sợ hãi, bí ẩn, sức mạnh, quyền uy, thanh tao, bề thế, chết chóc, xấu xa và hung hăng, oai quyền, nổi loàn và tinh tướng.
  • Màu xanh dương: Xanh dương là đại diện cho màu sắc của biển, của trời còn xanh là cây đại diện cho rừng núi, cây cối. Màu xanh dương mang đến cảm nhận sâu thẳm, rộng lớn, bao la nhưng vô cùng vững vàng và bình im, giống như khi chúng ta dõi mắt nhìn theo một khoảng trời xanh vậy. Màu xanh dương cũng mang ý nghĩa của sự thuần khiết, trong sáng và là màu của sự nam tính “xanh dương còn có liên hệ khăng khít đối với trí tuệ và sự thông minh”. quan điểm này đã được các nhà khoa học chứng tỏ là tồn tại và chính xác.
  • Màu xanh dương nhạt: Diễn tả sự nhẹ nhàng, màu xanh dương nhạt còn truyền đi thông điệp là sự thông cảm, sẻ chia. Màu xanh dương đậm làm rõ trí óc, sức mạnh, vững vàng, trong công việc màu xanh dương đậm là biểu trưng của tính chuyên nghiệp, hiệu quả. Khi học tập hoặc làm việc trong khu vực, môi trường màu xanh dương thì năng suất làm việc và học tập sẽ cao hơn so với điều kiện bình thường.
  • Xanh lá cây: Màu xanh lá cây là màu thuộc hành Mộc, là màu tương hợp với mệnh Mộc. Xanh lá cây hay còn gọi là xanh lục. Là màu sắc đại diện cho cây cối núi rừng. Nó không chỉ mang ý nghĩa như một màu sắc thuần tuý. Mà hơn cả, nó còn là biểu tượng của sự an toàn, biểu tượng cho nhựa sống, màu mỡ, mát mẻ, trong sạch, hòa bình và phát triển. Màu xanh tạo cảm nhận dịu nhẹ cho mắt và truyền chuyên chở thông điệp hòa bình đến người đối diện.

Ngũ hành tương khắc tuổi Kỷ Tỵ

Trong ngũ hành tương khắc thì hành kim sẽ khắc với hành mộc bởi thế chúng ta cần tránh những màu sắc thuộc hành kim để không bị những kìm hãm và khó tiến triển trong sự nghiệp hay công việc kinh doanh của mình nhé. Đặc biệt là không gian nhà ở, nơi làm việc , ngủ nghĩ,..cần tránh những màu thuộc hành kim như màu trắng, xám, ghi và bạc. cho nên ngoài theo dõi tuổi kỷ tỵ hợp với màu gì còn cần tránh với màu xung khắc.

Trên đây là những thông tin kiến thức giải đáp thắc mắc về tuổi Bính Tý hợp màu gì? Mong rằng bài viết trên của Phong Thủy Sài Gòn đã giúp bạn tìm được những kiến thức mà bạn cần tìm kiếm. Chúc bạn có một ngày vui tươi, mạnh khỏe!

Xem ngay: Tuổi Bính Tý hợp màu gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *