[XEM NGAY] Tuổi Dần hợp với tuổi nào?

Tuổi Dần hợp với tuổi nào? Người việt hay có thói quen xem tử vi, phong thủy khi làm một việc quán trọng nào đó. Để giải đáp thắc mắc của bạn về những vấn đề tuổi hợp với tuổi dần mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của Phong Thủy Sài Gòn nhé!

Tuổi dần sinh năm bao nhiêu?

Tuổi Hổ mệnh gì? Tuy cùng sinh vào năm Dần nhưng mỗi người lại có một nạp âm không giống nhau. Không phải ai cũng đều có cùng bản mệnh hay cùng năm sinh.

Những người tuổi Hổ sinh vào những năm sau:

 • Năm 1938, 1998 gọi là Mậu Dần, thuộc mệnh Thổ.
 • Năm 1926, 1986 gọi là Bính Dần, thuộc mệnh Hỏa.
 • Năm 1974 gọi là Giáp Dần, thuộc mệnh Thủy.
 • Năm 1962, 2022 gọi là Nhâm Dần, thuộc mệnh Kim.
 • Năm 1950, 2010 gọi là Canh Dần, thuộc mệnh Mộc.

tuổi dần hợp với tuổi nào

Tuổi dần hợp với tuổi nào?

Người Việt ta hay có câu “tậu trâu, cưới vợ, xây nhà” là 3 việc cực kỳ thiết yếu của mỗi người. Và hôn phối cũng là một trong các việc hệ trọng đó. Vậy tuổi Hổ hợp với tuổi gì?

Về việc tuổi Hổ hợp tuổi gì trong hôn nhân thì ta còn phải xem xét thêm nhiều nguyên tố khác, tuy nhiên có những tuổi rất hạp với tuổi Hổ mà ta có thể liệt kê như:

 • Đàn ông tuổi Dần hợp với nữ tuổi Tuất
 • Đàn ông tuổi Dần hợp với nữ tuổi Ngọ.
 • Phụ nữ tuổi Dần hợp với nam tuổi Tuất.
 • Phụ nữ tuổi Dần hợp với nam tuổi Ngọ.

Vợ tuổi Dần chồng tuổi Mão có hợp không? Tất nhiên là có, tuy nhiên đôi lúc họ sẽ hơi nóng tính dẫn đến khắc khẩu cãi vã. Còn với trường hợp vợ chồng tuổi Dần lấy tuổi Dần thì ông bà ta có câu: “Lấy người cùng tuổi nằm duỗi mà ăn”.

Vậy sinh con gái tuổi Dần có tốt không? Con gái tuổi Dần hợp với tuổi nào? Nữ tuổi Dần hợp với tuổi nào? Sinh con tháng nào tốt còn tùy thuộc vào múi giờ mà em bé được sinh ra và bản mệnh có thích hợp với bố mẹ hay không.

tuổi dần hợp với tuổi nào

Bố tuổi Hợi con tuổi Dần: Tốt

Bố tuổi Tỵ con tuổi Dần: Xấu

Bố tuổi Thân con tuổi Dần: Xấu

Mẹ tuổi Thân sinh con tuổi Dần: Xấu

Bố tuổi Dần con tuổi Dần có hợp nhau không? Thì câu trả lời là có

Bố tuổi Mão con tuổi Dần:  Bình thường, không tương không khắc.

Bố tuổi Thân con tuổi Dần có hợp nhau không? – Nằm trong tứ hành xung, phạm Thái Tuế, kiêng kỵ.

Mẹ tuổi Tý sinh con tuổi Dần có hợp không? – trung bình, không tương không khắc.

Bố tuổi Thìn con tuổi Dần có hợp nhau không? – trung bình, không tương không khắc.

Tuổi Dần hợp màu gì?

như ở trên đã nói, mỗi tuổi dần sẽ có những điều kỵ – hợp khác nhau. vì vậy bạn nên lưu ý xem mình thuộc nạp âm nào và có mệnh gì nhé.

Đối với tuổi Mậu Dần

nam, nữ tuổi mậu dần thuộc mệnh thổ thành thử sẽ thích hợp với các màu thuộc hành thổ thí dụ như màu nâu, nâu đất, vàng, vàng sậm,…

theo nguyên tố ngũ hành tương sinh tương khắc thì hỏa sinh thổ. bạn cũng có khả năng sử dụng những vật dụng có màu sắc biểu trưng cho hành hỏa thí dụ như đỏ, hồng, tím, cam.

Đối với tuổi Bính Dần

Nam, nữ tuổi bính dần thuộc hành tinh hỏa. ngoài sử dụng màu bản mệnh là đỏ, tím, hồng, cam thì người tuổi bính dần cũng có khả năng sử dụng thêm màu xanh lá cây của hành mộc.

 Bởi vì mộc sinh hỏa cho nên bạn hoàn toàn có khả năng an tâm về những đồ vật có màu xanh lá

Đối với tuổi Giáp Dần

Trái ngược với người tuổi bính dần, nam, nữ tuổi giáp dần có mệnh thủy, cho nên màu bản mệnh của bạn là xanh da trời và đen. những màu sắc này giúp mang lại những tác động tích cực đến đời sống của bạn.

ngoài ra vì kim sinh thủy, những người sinh năm 1974 hoàn toàn có thể chọn các dụng cụ có màu xám, trắng, bạc, ghi – màu biểu tượng của mệnh kim.

Đối với tuổi Nhâm Dần

ngoài sử dụng màu sắc phong thủy của mệnh kim (bạc, trắng, ghi, xám), người tuổi nhâm dần có khả năng xem xét thêm về các màu của hành thổ như màu vàng sậm và nâu đất.

Đối với tuổi Canh Dần

cuối cùng là những người tuổi canh dần. tuổi này thuộc hành mộc, dựa theo quy luật của ngũ hành tương sinh tương khắc, bạn có thể dùng những màu đen và xanh nước biển vì chúng thuộc hành thủy (thủy sinh mộc) và màu xanh lá cây vì chúng thuộc hành mộc.

Người tuổi Dần hợp hướng nào?

Các người tuổi hổ thành đạt làm rạng danh lịch sử việt nam một thời có khả năng bao gồm như chủ tịch bể chí minh, tổng bí thư lê hồng phong, đại tướng nguyễn chí thanh…

 • Đối với tuổi Giáp Dần

Những người tuổi giáp dần hợp với những hướng: tây, tây nam, đông bắc, tây bắc. đây là các hướng giúp gia đạo an vui, sung túc, công việc hanh thông và sức khỏe dồi dào.

 • Đối với tuổi Mậu Dần

Hướng phong thủy đem đến nhiều may mắn và tài lộc cho người tuổi mậu dần chính là hướng tây nam, tây, tây bắc và đông bắc.

 • Đối với tuổi Nhâm Dần

tuổi dần hợp với tuổi nào

Đông nam, tây nam, tây và tây bắc là 4 hướng giúp tuổi nhâm dần phất lên như diều gặp gió. hãy chọn nơi đặt bàn làm việc hoặc xây nhà theo những hướng này, cứng cáp công việc sẽ tiện dụng hơn.

 • Đối với tuổi Canh Dần

Tuổi canh dần là các người sinh năm 1950 và 2010, hướng phù hợp với họ là tây nam, đông bắc, đông và tây.

 Hướng nhà tuổi hổ, đặc biệt là canh dần nằm ở hướng đông bắc, tây nam

 • Đối với tuổi Bính Dần

Đối với gia chủ tuổi bính dần, những hướng đông nam, bắc, đông, nam là những hướng tốt nhất, tương trợ về mặt ý thức, gia đình hòa thuận, tài lộc tấn tới.

Trên đây là những thông tin kiến thức giải đáp thắc mắc về tuổi Dần hợp với tuổi nào?  Mong rằng bài viết trên của Phong Thủy Sài Gòn đã giúp bạn tìm được những kiến thức mà bạn cần tìm kiếm. Chúc bạn có một ngày vui tươi, mạnh khỏe!

Xem ngay: Sinh năm 1976 mệnh gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *