Tại sao chung cư không có tầng 13? Có nên mua nhà ở tầng 13?

Tại sao chung cư không có tầng 13? Đây là thắc mắc của rất nhiều người khi quan tâm và có ý định mua chung cư. Con số 13 là một con số không may mắn, đây là quan niệm của những người phương Tây và cả người Việt Nam. Vậy tại sao lại không có tầng 13 ở chung cư? Có câu chuyện gì ẩn giấu sau điều này không? Nếu bạn đang thắc mắc về vấn đề này thì mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của Phong Thủy Sài Gòn nhé!

Vì sao gọi con số 13 đen đủi?

Con số 13 được coi là một con số xấu. Không chỉ riêng Việt Nam hay những nước Á Đông có quan niệm như vậy. Mà kể cả các nước phương Tây cũng không thích số 13 này.

Điển hình là việc họ coi thứ 6 ngày 13 là một ngày ma quỷ. Ngày chẳng may mắn và vô cùng xui xẻo với tất cả mọi người. Hoặc có lẽ với con số 13 thì người phương Tây còn gắn liền với hình ảnh bữa ăn cuối cùng của chúa Giesu. Do đó đây là biểu tượng của sự chẳng may mắn.

tại sao chung cư không có tầng 13

Nếu ghé thăm nước Anh hay Canada chắc chắn bạn sẽ chẳng thể tìm được một căn nhà nào có địa chỉ số 13. Có thể thấy, số 13 chẳng may mắn này được người phương Tây hết sức ghét bỏ cũng như có một phần sợ hãi.

Đặc biệt tại hãng hàng không của Đức. Hàng ghế thứ 13 trên tàu bay luôn thiếu. Họ cho rằng con số này có thể khiến phi cơ gặp sự cố trên đường đi và là một con số cần cắt bỏ.

Và từ các bi kịch tình cờ diễn ra vào ngày định mệnh này với những bộ phim như “Thứ 6 ngày 13” càng làm cho nỗi sợ hãi con số 13 tăng lên. Và làm tiền đề cho nhiều câu chuyện mê tín dị đoan sau này.

Đối với phương Đông cũng vậy, một phần do chịu tác động từ những nước phương Tây. Một phần đến từ tâm lý con người từ ngàn đời nay. Con số 13 là con số chẳng may mắn và phải kiêng kỵ.

Tại sao chung cư không có tầng 13?

Kết hợp những lý do trên thì ta có thể dễ dàng lý giải được lý do tại sao chung cư không có tầng 13 cũng như số phòng, số thang máy thứ 13… Nhằm mục tiêu giúp khách hàng hoàn toàn yên tâm khi chọn lựa các căn hộ tại đây.

Vậy nên các chủ đầu tư khi triển khai các dự án nhà ở cao tầng trên 13 tầng. Sẽ thay đổi số 13 này bằng 12A (nếu tầng 12 giữ nguyên) hoặc 12B (nếu thay tầng 12 thành 12A). Điều này giúp dự án được hoàn tất trọn vẹn. Không gặp sự cố xấu khi xây dựng và làm xong cũng giúp người mua nhà được yên tâm.

tại sao chung cư không có tầng 13Dù đã được che lấp bằng cách thay số tầng nhưng trên thực tiễn chúng vẫn là tầng 13. Nên đa số các căn hộ tại tầng 13 đều có giá rẻ hơn so với những tầng khác. Nhiều dự án còn sửa sang bằng cách phân bố căn hộ thông tầng tại đây để không bị mất giá trị dự án.

Có nên mua căn hộ chung cư tại tầng 13 không?

Khi mua nhà hay căn hộ. Nhiều người vẫn băn khoăn có nên mua nhà, căn hộ số 13 ở tầng 13. Dù có đánh số khác đi thì nhiều người vẫn không chọn mua các căn hộ nằm ở tầng 13. Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thủy thì số tầng chung cư không phải là điều ảnh hướng lớn nhất khi chọn mua căn hộ.

Đối với việc chọn lựa nhà cửa thì bên cạnh việc xem xét chất lượng và chi phí. Thì theo yếu tố phong thủy, cấu trúc nhà, hướng nhà, hướng bếp hay phòng ngủ… cần được đặt lên hàng đầu.

tại sao chung cư không có tầng 13

Tương tự với vấn đề số nhà 13 có sao không? Tốt nhất, nên tham khảo xem hướng của cả tòa nhà và hướng căn hộ chọn mua có hợp theo mệnh của mình không? Phòng ngủ có bố trí hợp với mục đích hay không? Thay vì quan số số tầng.

Bởi những yếu tố như số nhà, số tầng và số phòng chỉ mang tính bổ trợ. Và không mang tính quyết định. Do vậy, khi gặp những căn hộ ở tầng 13 cũng không nên quá lo ngại mà bỏ qua cơ hội sở hữu các căn hộ hay văn phòng ưng ý.

5 quy tắc “vàng” khi chọn mua chung cư

Bên cạnh việc tư vấn tại sao chung cư không có tầng 13 cũng như đưa ra các lời khuyên khi chọn mua nhà thì bạn đọc cũng nên tìm hiểu những quy tắc sau:

  • Hướng nhà của toà nhà chung cư là hướng Nam hoặc Đông Nam. Bởi vậy, tòa nhà sẽ đón được gió mát và có ánh sáng được ổn định hơn.
  • Vị trí của căn hộ trong tổng thể tòa nhà: Nhà chung cư đẹp nhất nên nằm ở tầng từ 6 đến tầng 16. Nên chọn số tầng lầu Ngũ hành tương sinh với Ngũ hành tuổi của gia chủ. Điều này sẽ giúp cho gia chủ gặp nhiều đại cát và đại lợi.
  • Hướng cửa của căn hộ: Tránh chọn những căn hộ có hành lang dài hướng thẳng vào nhà. Tránh đối diện cửa căn hộ khác hay cửa cầu thang máy. Và tránh gần những vùng giao thông đông đúc ở hành lang…
  • Ban công và cửa sổ tránh quay về hướng Tây. Cửa sổ hoặc ban công căn hộ không bị góc nhọn của công trình xung quanh chĩa thẳng vào.
  • Cần coi xét kỹ cơ cấu của phòng trong căn hộ chung cư.

tại sao chung cư không có tầng 13

Với các giải đáp trên đây về câu hỏi tại sao chung cư không có tầng 13. Ta có thể thấy số 13 là con số không may khiến những nước trên toàn cầu kiêng kỵ không chỉ riêng Việt Nam. Và việc đổi số 13 ở những tầng trong tòa chung cư là để tránh các rủi ro. Cũng như đem lại sự an tâm cho khách hàng của các chủ đầu tư.

Trên đây là giải đáp về thắc mắc tại sao chung cư không có tầng 13? Mong rằng bài viết trên của Phong Thủy Sài Gòn đã giúp bạn tìm được những kiến thức mà bạn cần tìm kiếm. Chúc bạn có một ngày vui tươi, mạnh khỏe!

Xem ngay: Mệnh Thành Đầu Thổ hợp màu gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *