Người sinh năm 2008 hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Đối với nhiều người thì màu sắc hợp phong thủy đem lại cho họ may mắn trong 1 thời gian dài. Nếu bạn đang thắc mắc là sinh năm 2008 hợp màu gì để đem lại nhiều may mắn thì mời bạn tham khảo bài viết sau đây của Phong Thủy Sài Gòn nhé!

Thông tin về tuổi Mậu Tý 2008

Người sinh năm 2008 thuộc tuổi Mậu Tý, là con giáp đứng nơi đó thứ 1 trong bảng 12 con giáp. Vậy 2008 là mệnh gì? Cung gì?

Thuộc mệnh Hỏa (Bích lôi Hỏa)

Cung: Nam cung Khảm, Nữ cung Cấn

Các người sinh năm con chuột thường là những người nhanh nhẹn, hoạt bát, tháo vát. Tuy nhiên, họ lại thường hay gặp nhiều điều khó khăn, bất lợi trong đời sống, nhưng đáp lại luôn được quý nhân phù hộ, xua đuổi điềm xui.

sinh năm 2008 hợp màu gì

Người sinh năm 2008 hợp màu gì?

Màu sắc trong quan niệm phong thủy có ý nghĩa cực kỳ cần thiết, hòa đồng vận khí, vậy người sinh năm 2008 hợp màu gì? Đây vững chắc sẽ là vấn đề chung thắc mắc của rất nhiều bậc cha mẹ có con sinh năm 2008. Dưới đây chúng tôi xin đi thẳng vào màu hợp và màu đại kỵ của người Mậu Tý sinh năm 2008.

Màu tương sinh của tuổi Mậu Tý

Tuổi Mậu Tý thuộc hành Hỏa nên theo quan niệm tương sinh giữa các cung với nhau thì Mộc sinh Hỏa, bởi vậy màu thống nhất với tuổi Mậu Tý 2008 là màu xanh lục.

Màu xanh lục không có đậm màu, mà nó xanh nhẹ nhàng khiến cho người tuổi Mậu Tý thêm phần tươi mới.

Cạnh đó, người tuổi Mậu Tý còn hợp với màu đỏ là màu của bản mệnh, màu hồng, màu tím hoặc có khả năng chọn màu vàng chanh hay màu lông gà con đều được.

Với các màu này, bạn không cần lo sợ rằng mình hay con mình sẽ bị chìm, không được tiêu điểm bởi các màu này là màu sáng, sẽ giúp bạn luôn được tiêu biểu giữa chốn đông người.

Màu tương khắc của tuổi Mậu Tý

Bên cạnh việc quan tâm đến màu sắc hợp thì người sinh năm 2008 cần chú ý đến những màu sắc đại kỵ của bản mệnh mình.

Nếu bạn sinh năm 2008 thì để tránh tác động đến vận khí, sự cân bằng âm dương nên tránh xa màu đen vì màu đen biểu trưng cho hành thủy, mà hành thủy thì lại khắc hỏa, cực kỳ không tốt.

Ý nghĩa những màu hợp với tuổi Mậu Tý

Vậy những màu hợp như xanh lá, cam, tím thì nó có ý nghĩa như thế nào đến người tuổi Mậu Tý 2008, thì hãy cùng chúng tôi tiếp tục tìm hiểu ý nghĩa của những màu hợp với người sinh năm 2008 nhé.

Màu xanh lá cây

Màu xanh lá cây là màu thuộc bản mệnh của hành Mộc trong quan niệm ngũ hành, mà Mộc sinh Hỏa do đó nó mà hợp hợp nhất của người sinh năm 2008.

Màu xanh là màu của thiên nhiên, của cây cối, của sức sống, của hòa bình và của sự gia tăng. Người sinh năm 2008 tận dụng màu xanh lá sẽ giúp tâm tư thêm thoải mái, dễ chịu và có khả năng truyền thông điệp hòa bình đến người đối diện.

Quan tâm với người tuổi Mậu Tý 2008 là khuyến khích sử dụng màu xanh lá nhạt, còn tránh hoặc hạn chế dùng màu xanh lá cây đậm.

sinh năm 2008 hợp màu gì

Bởi màu này là màu của sự đố kỵ, làm cho tính tình ta suy nghĩ, lo sợ, và đôi khi là ảnh hưởng đến sức khỏe, làm mắc nhiều bệnh.

Màu đỏ

Màu đỏ là màu bản mệnh của hành Hỏa, cũng là màu hợp với người mệnh Hỏa, người sinh năm 2008. Màu đỏ giúp cho người Mậu Tý luôn có máu, có lửa ở trong người, tức là có sức mạnh, có lòng nhiệt huyết và có cả quyền lực trong tay.

Theo quan niệm người Á Đông thì màu đỏ còn biểu tượng cho tình yêu, cho đức tính hy sinh và tinh thần đoàn kết dân tộc.

Người sinh năm 2008 sử dụng màu đỏ nhằm đoàn luyện, xúc tiến tính kiên trì, mạnh mẽ, quyết liệt, nhất là đối với các người làm mướn tác lãnh đạo. Đôi cũng màu đỏ cũng giúp bạn sống đúng với mê say, hưởng thụ thành quả và mẫn cảm với những điều xung quanh co.

Màu cam

Màu cam cũng thuộc hành Hỏa, là màu tương sinh, tương hợp với mệnh Hỏa. Màu cam là màu pha trộn giữa màu vàng và màu đỏ.

Người sinh năm 2008 tận dụng màu cam trong trang phục, vật dụng cá nhân sẽ rèn luyện cho bản thân sự mạnh mẽ, vui tươi, phấn khởi, nỗ lực, sáng tạo và có điểm thu hút những người xung lòng vòng.

Mặt khác, màu cam còn giúp cho đời sống chúng ta thêm phần hạnh phúc hơn. Tuy nhiên, nên tránh sử dụng màu cam đậm, bởi màu này đem lại cảm nhận lừa dối, không tin tưởng nhau.

Màu tím

Trong bảng màu sắc hành Hỏa thì màu tím cũng là màu hợp mệnh và tương hợp với mệnh Hỏa. Cũng giống như màu cam, tim không phải một màu sơ khai mà nó là sự pha trộn giữa màu đỏ và màu xanh.

Cho nên, nó đem lại cho người sinh năm Mậu Tý sự mạnh mẽ, kiên cố. Sẽ là người truyền cảm hứng, truyền sức mạnh, sự quyền uy, thèm khát và giàu có cho người xung quanh co.

Cạnh đó, màu tím còn kích thích sự sáng tạo, là màu rất ít thấy trong tự nhiên. Ngoài ra, màu này cón giúp mang lại sự lãng mạn, hoài niệm.

sinh năm 2008 hợp màu gì

Tuy nhiên, nên tránh sử dụng màu tím đậm, bởi nó đem lại cảm giác buồn da diết, vô vọng, đau khổ.

 Trên đây là những thông tin kiến thức giải đáp thắc mắc về sinh năm 2008 hợp màu gì? Mong rằng bài viết trên của Phong Thủy Sài Gòn đã giúp bạn tìm được những kiến thức mà bạn cần tìm kiếm. Chúc bạn có một ngày vui tươi, mạnh khỏe!

Xem ngay: Tuổi Nhâm Tuất hợp màu gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *