Nên đặt gì trên bàn thờ Ông Địa Thần Tài để thể hiện lòng thành?

Nên đặt gì trên bàn thờ Ông Địa Thần Tài sao cho đúng và đủ nhất là điều mà các gia chủ cần đặc biệt quan tâm để việc thờ phụng thể hiện được lòng thành nhất. Ban thờ là nơi linh thiêng, nên đặt gì trên bàn thờ đều cần tìm hiểu thật kỹ lưỡng. Nếu bạn đang thắc mắc về vấn đề này thì mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của Phong Thủy Sài Gòn nhé!

Vị trí đặt bàn thờ ông địa trong nhà?

Việc đặt bàn thờ tại vị trí nào, ở đâu hết sức quan trọng vì nó tác động đến phong thủy, tới tuổi và vận mệnh của gia chủ. Chính vì thế, hãy để ý kỹ và quan sát tường tận trước khi đặt bàn thờ Ông Địa trong nhà.

nên đặt gì trên bàn thờ Ông Địa

Trước tiên, hãy xem thử đâu là nơi có vượng tài và may mắn trong ngôi nhà của mình. Đó là nơi có thể hướng ra cửa chính. Bằng cách đứng tại giữa cửa chính và nhìn xung quanh một góc 90 độ. Các nơi bạn nhìn thấy trong khoảng đó chính là vị trí tốt để đặt bàn thờ Ông Địa Thần Tài vì người ta cho rằng đó là những nơi tốt để đón lộc vào nhà.

Vị trí đặt bàn thờ cũng phải dựa vào hướng sao cho hợp với mệnh của gia chủ để có thể nhận được nhiều tài lộc nhất.

 • Gia chủ mệnh Kim nên đặt bàn thờ Ông Địa Thần Tài quay về các hướng Đông Bắc, Tây Bắc và Tây Nam.
 • Gia chủ mệnh Mộc nên đặt bàn thờ Ông Địa Thần Tài về hướng Tây Bắc hoặc Đông, Đông Nam.
 • Gia chủ mệnh Thủy nên đặt bàn thờ Ông Địa Thần Tài quay về hướng Tây, Tây Nam hay Tây Bắc, Đông Bắc.
 • Gia chủ mệnh Hỏa nên đặt bàn thờ Ông Địa Thần Tài quay về hướng Nam, Đông Nam, Bắc hoặc Đông.
 • Gia chủ mệnh Thổ nên đặt bàn thờ Ông Địa Thần Tài quay về hướng Đông Bắc, Đông Nam.

Nên đặt gì trên bàn thờ Ông Địa Thần Tài?

Trên bàn thờ Ông Địa Thần Tài đặt rất nhiều đồ vật mà không phải ai cũng biết. Những vật phẩm thờ tự trên ban thờ Ông Địa Thần Tài có ý nghĩa vô cùng quan trọng, thiếu một vật cũng sẽ khiến ban thờ mất đi sự trang trọng và tôn nghiêm.

Thứ nhất

Là tượng Thần tài và hậu thổ bằng sứ: Ở bàn thờ thần tài không cần phải đặt bài vị mà là đặt một bức tượng bằng sứ. Bên cạnh tượng thần tài thì người ta cũng đặt thêm tượng của Ông Địa. Bởi ông Địa và Thần tài là hai vị quan luôn luôn song hành với nhau.

Thứ hai

Là hũ gạo, hũ muối và hũ nước đầy: Đây là ba vật thờ biểu trưng cho sự no đủ, yên ấm. Thường ba vật này thờ từ đầu năm đến cuối năm thì mới thay mới.

Thứ ba

Là bát nhang: Đây chính là vật không thể thiếu trên mỗi bàn thờ Ông Địa Thần Tài. Khi bốc bát nhang, gia chủ nên thỉnh thầy cúng và làm theo các nguyên tắc để có thể đem lại tài vận cho gia chủ.

nên đặt gì trên bàn thờ Ông Địa

Thứ tư

Là lọ hoa tươi: Trên mỗi bàn thờ Ông Địa Thần Tài, nên đặt một lọ hoa tươi và phải là hoa thật, không nên để hoa khô hoặc héo.

Thứ năm

Là đĩa trái cây ngũ quả: Cùng với hoa tươi, bạn nên đặt một đĩa trái cây ngũ quả để tỏ lòng thành.

Thứ sáu

Là khay xếp 5 chén nước theo hình chữ thập: Bày năm chén nước xếp theo hình chữ thập tượng trưng cho ngũ hành kim, mộc, thủy, hỏa, thổ.

Thứ bảy

Là ông Cóc, bát sứ đựng nước rắc cánh hoa được bài trí trên ban thờ Ông Địa Thần Tài để đón sinh khí và tài lộc cho gia chủ.

Đó là các vật phẩm thờ cũng trên ban thờ Ông Địa Thần Tài. Vậy nên phân bố các đồ vật ấy ra sao để phù hợp với một ban thờ thần tài theo truyền thống?

Cách bố trí bàn thờ Ông Địa Thần Tài

nên đặt gì trên bàn thờ Ông Địa

Sau khi đã theo dõi về những vật thờ tự cần có trên ban thờ thần tài, chúng ta cần phải biết cách bài trí bàn thờ thần tài để mang lại nhiều tài lộc và sự thành tâm trong việc thờ phụng Thần tài.

Đặt phía trong

 • Trong cùng của bàn thờ là một tấm bài vị. Lưng bàn thờ Ông Địa Thần Tài phải được dựa chắc chắn vào tường và tránh đục lỗ bởi đục lỗ là một hành động kiêng kỵ.
 • Ông Thần Tài được xếp ở bên trái và ông Thổ Địa được xếp đặt bên phải theo hướng từ ngoài nhìn vào của ban thờ.
 • Phía dưới của hai ông thì đặt 3 hũ gạo, hũ muối và hũ nước đầy.

Đặt ở giữa

 • Bát hương được đặt ở giữa của ban thờ. Gia chủ nên thắp hương hằng ngày để cầu tài lộc hoặc ít nhất là các ngày rằm và mùng 1. Tránh tối đa việc xê dịch bát hương để không mang điềm xấu đến với gia chủ.
 • Lọ hoa tươi được đặt ở bên phía tay phải của ban thờ, khi thờ hoa nên chọn hoa hồng và hoa cúc hoặc là hoa đồng tiền.
 • Đĩa trái cây ngũ quả được đặt vào bên phía tay trái của ban thờ. Khi lựa hoa quả thờ Ông Địa Thần Tài, các bạn nên chọn ngũ quả đủ màu sắc và tránh chọn các quả có gai mang sát khí.
 • Sau đó là đặt 5 chén nước theo một hình chữ thập.

Đặt ở ngoài

 • Ông Cóc giữ tiền được đặt ở phía bên trái ban thờ. Sáng nên quay ông Cóc ra, tối lại quay ông Cóc vào để giữ tài lộc.
 • Phía ngoài cùng trên mặt đất thì bạn nên đặt một bát nước bằng sứ rắc cánh hoa tượng trưng cho tiền tài luôn luôn được giữ mãi không trôi đi.

Bạn thực hành những bước nêu trên là có thể hoàn toàn yên tâm trong việc thờ phụng Ông Địa Thần Tài rồi. Tuy nhiên vẫn cần có những lưu ý khi sắp xếp bàn thờ Ông Địa Thần Tài để tránh điềm xui xảy đến.

Lưu ý khi xếp đặt bàn thờ Ông Địa Thần Tài

nên đặt gì trên bàn thờ Ông Địa

Nhằm giúp việc thờ phụng Ông Địa Thần Tài luôn luôn may mắn và đem lại nhiều tài lộc. Do vậy, khi bài trí bàn thờ Ông Địa Thần Tài các bạn nên lưu ý những việc sau đây:

Việc trước nhất sau khi mua bát hương về

 • Bạn không nên đặt luôn lên bàn thờ mà cần sử dụng nước gừng để lau sạch sẽ trước khi đặt lên thờ cúng.
 • Bát hương cúng Ông Địa Thần Tài phải có nhãn chữ nho và cốt chữ nho, gói thất bảo ghi rõ ràng bên trong có những gì rồi mới đặt lên ban thờ

Khi đặt bàn thờ thần tài

 • Bạn nên để ý xem hướng đặt theo tuổi của gia chủ, chứ không nên nghe theo những kinh nghiệm truyền miệng.
 • Cần dọn dẹp ban thờ thần tài thật sạch sẽ và trang trọng để toát lên sự thành kính.
 • Việc chọn đồ cúng cần được quan tâm về màu sắc để thích hợp với mệnh của gia chủ.
 • Khi cúng thần tài nên chọn đồ ngọt và hoa quả… tiền vàng.
 • Tuyệt đối không nên để hoa héo úa và khô trên bàn thờ thần tài. Đây là điều cấm kỵ.
 • Khi lập bàn thờ thì các bạn nên thắp nhang liên tục trong vòng 100 ngày để bàn thờ tụ khí. Nên chọn nhang vòng sẽ giúp cho ban thờ đẹp hơn.

Trên đây là giải đáp về thắc mắc nên đặt gì trên bàn thờ Ông Địa? Mong rằng bài viết trên của Phong Thủy Sài Gòn đã giúp bạn tìm được những kiến thức mà bạn cần tìm kiếm. Chúc bạn có một ngày vui tươi, mạnh khỏe!

Xem ngay: Mặt Phật bị vỡ phải làm sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *