Mệnh Thành Đầu Thổ hợp màu gì? Tính cách va hình xăm phù hợp

Mệnh Thành Đầu Thổ hợp màu gì? Thuộc cung gì và tính cách của những người thuộc mệnh Thành Đầu Thổ thế nào? Chắc hẳn đây là vấn đề mà rất nhiều người thắc mắc. Nếu bạn đang thắc mắc về vấn đề này thì mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của Phong Thủy Sài Gòn nhé!

Mệnh Thành Đầu Thổ là gì?

Thành Đầu Thổ là 1 trong 6 nạp âm của hành Thổ gồm: Lộ Bàng Thổ, Thành Đầu Thổ, Ốc Thượng Thổ, Bích Thượng Thổ, Đại Trạch Thổ và Sa Trung Thổ.

Hành Thổ nói chung là một yếu tố trong ngũ hành gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Trong đó, Thổ biểu trưng cho đất đai, là môi trường để nuôi dưỡng và tăng trưởng cho mọi sinh vật. Thổ hỗ trợ, nuôi dưỡng và tương tác với các hành khác. Đặc trưng của Thổ là tượng trưng cho sự công bằng, trí khôn ngoan và bản năng.

mệnh Thành Đầu Thổ hợp màu gì

Mệnh Thành Đầu Thổ có thể giải thích theo nghĩa chiết tự thì “Thành” có nghĩa là thành trì, thành lũy tức là bức tường cao và bao quanh một công trình được xây dựng với mục tiêu để bảo vệ. “Đầu” chỉ phần ở trên cao và phía trước. “Thổ” là đất. Vì thế Thành Đầu Thổ được hiểu là loại đất ở địa điểm trên cao bề mặt tường thành.

Người mệnh Thành Đầu Thổ sinh năm nào?

Theo tử vi, người mang mệnh Thành Đầu Thổ sẽ sinh vào những năm:

  • Mậu Dần: 1938, 199 và 2058
  • Kỷ Mão: 1939, 1999 và 2059

Trong đó:

Người sinh năm Mậu Dần có can Mậu thuộc hành Thổ và chi Dần thuộc hành Mộc. Theo ngũ hành thì Mộc khắc Thổ nên địa chi của tuổi này khắc với thiên can.

Những người sinh năm Kỷ Mão có can Kỷ thuộc hành Thổ và chi Mão thuộc hành Mộc, Mộc khắc Thổ nên chi khắc can.

Bởi cả 2 tuổi này đều có đặc điểm là chi khắc can nên vận mệnh nhìn chung cũng sẽ gặp nhiều éo le và khó khăn. Vậy nên cần phải tu tâm dưỡng tính thì mới giảm bớt được nhọc nhằn, gian lao.

Thành Đầu Thổ 1999 là những người sinh năm Kỷ Mão và có cá tính thẳng thắn, sống có nguyên tắc, kiên định, lập trường vững vàng. Đây là ưu thế cũng như điểm yếu của họ, cho nên khi tính cách tăng đến độ cao sẽ trở nên bảo thủ và cố chấp.

Tính cách của người mệnh Thành Đầu Thổ

mệnh Thành Đầu Thổ hợp màu gì

Theo phong thủy, mệnh Thành Đầu Thổ là một trong số những mệnh thuộc ngũ hành Thổ. Vì vậy những người mệnh này cũng tập trung đầy đủ những đặc điểm và tính cách của mệnh Thổ nói chung. Tuy nhiên người mệnh Thành Đầu Thổ cũng có những đặc điểm khác biệt.

  • Ưu điểm: Những người mệnh Thành Đầu Thổ thường có cá tính kiên định và sống có nguyên tắc. Họ có quan điểm và lập trường vững vàng, khó bị dao động và lung lay về ý chí. Người bản mệnh Thành Đầu Thổ rất thành thật, trung thực và trách nhiệm. Tâm lý chung của người mệnh Thành Đầu Thổ là muốn bảo vệ và che chở người xung quanh, họ muốn làm điểm tựa cho người khác.
  • Nhược điểm: Những người mệnh Thành Đầu Thổ đều muốn sống đời sống ổn định và ít biến động, ít sóng gió. Chính bởi vì thế trong đời sống người Thành Đầu Thổ khá cứng nhắc, thiếu linh hoạt và khó có thể thích ứng với các thay đổi xung quanh của xã hội. Bù lại, người mệnh này chứng tỏ được khí chất cứng cỏi, nề nếp và trọng đạo đức.

Mệnh Thành Đầu Thổ hợp màu gì?

mệnh Thành Đầu Thổ hợp màu gì

Theo quy luật tương sinh, tương khắc của ngũ hành thì mệnh Thành Đầu Thổ cũng giống với mệnh Thổ nói chung, sẽ hợp với màu đỏ, cam, tímhồng thuộc hành Hỏa tương sinh vì Hỏa sinh Thổ. Các màu này sẽ rất tốt cho bản mệnh vì lửa của Hỏa sẽ càng làm tăng thêm tính vững chắc và bền bỉ cho đất thành.

Thêm vào đó các màu vàngnâu đất thuộc hành Thổ cũng tương hợp, giúp mệnh Thành Đầu Thổ tăng thêm tính ổn định.

Mặt khác, cũng giống với mệnh Thổ thì mệnh Thành Đầu Thổ không hợp với các màu thuộc hành Kim, dù rằng Thổ sinh Kim, nhưng ở trường hợp này Kim sẽ được lợi và sẽ làm cho Thành Đầu Thổ suy yếu, nếu dùng màu của mệnh Kim sẽ kém may mắn hơn.

Mệnh Thành Đầu Thổ đặc biệt cần tránh các màu thuộc hành Mộc như màu xanh lá cây vì Mộc khắc Thổ. Cùng với đó, Thổ cũng khắc Thủy nên Thành Đầu Thổ cũng không hợp với những màu xanh nước biển và đen thuộc hành Thủy.

Mệnh Thành Đầu Thổ xăm hình gì?

Chọn đúng hình xăm cho mệnh Thổ nói chung và mệnh Thành Đầu Thổ nói riêng sẽ giúp cho người xăm mình có được may mắn, bình an và thuận lợi cho công việc làm ăn. Ngược lại, nếu chọn phải hình xăm khắc mệnh thì sẽ khiến người xăm mình thường xuyên bị ốm đau và làm ăn không phát.

Màu sắc và chủ đề người mệnh Thành Đầu Thổ nên chọn dựa vào ngũ hành tương sinh, vì Hỏa sinh Thổ, nên màu sắc người mệnh Thành Đầu Thổ nên chọn là hồng, đỏ và tím. Xét theo ngũ hành tương hợp, vì Thổ hợp Thổ nên người mệnh Thổ cũng có thể chọn các màu sắc thuộc bản mệnh của mình trong màu sắc chủ đạo như màu vàng sậm và nâu đất.

Chủ đề phù hợp sẽ là: Hình Kim Tự Tháp, Đại Bàng, Thiên Nga, Con Voi, Con Rắn, Mặt Trời, Con Khỉ, Hoa Hướng Dương và các loại hoa màu đỏ…

Một số mẫu hình xăm dành cho người mệnh Thành Đầu Thổ

mệnh Thành Đầu Thổ hợp màu gì mệnh Thành Đầu Thổ hợp màu gì mệnh Thành Đầu Thổ hợp màu gì mệnh Thành Đầu Thổ hợp màu gì

Trên đây là giải đáp về thắc mắc mệnh Thành Đầu Thổ hợp màu gì? Mong rằng bài viết trên của Phong Thủy Sài Gòn đã giúp bạn tìm được những kiến thức mà bạn cần tìm kiếm. Chúc bạn có một ngày vui tươi, mạnh khỏe!

Xem ngay: Cách chưng bàn thờ Ông Địa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *