Mệnh Hỏa hợp hướng gì? [Chi tiết nhất]

Trong phong thủy việc cung mệnh hợp với hướng ảnh hưởng rất nhiều đến tài lộc, công danh và sự may mắn của một người. Nếu bạn đang thắc mắc mệnh hỏa hợp hướng gì thì mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của Phong Thủy Sài Gòn nhé!

Mệnh Hỏa sinh vào các năm:

Năm Giáp Tuất: 1934, 1994

Năm Đinh Dậu: 1957, 2017

Năm Bính Dần: 1986, 192

Năm Ất Hợi: 1935, 1995

Năm Giáp Thìn: 1964, 2024

Năm Đinh Mão: 1987, 1927

Năm Mậu Tý: 1948, 2008

Năm Ất Tỵ: 1965, 2025

Năm Kỷ Sửu: 1949, 200

Năm Mậu Ngọ: 1978, 2038

Năm Bính Thân: 1956, 2016

Năm Kỷ Mùi: 1979, 2039

mệnh hoả hợp hướng gì

Sau khi biết người MỆNH HỎA sinh năm nào bạn sẽ muốn tìm hiểu về vận mệnh mỗi tuổi.

– Bính Dần, Đinh Mão: Lư Trung Hỏa

– Giáp Tuất, Ất Hợi: Sơn Đầu Hỏa

– Mậu Tý, Kỷ Sửu: Tích Lịch Hỏa

– Bính Thân, Đinh Dậu: Sơn Hạ Hỏa

– Giáp Thìn, Ất Tỵ: Phú Đăng Hỏa

– Mậu Ngọ, Kỷ Mùi: Thiên Thượng Hỏa.

Mệnh Hỏa hợp hướng gì?

Hướng nhà

Để biết được người mệnh Hỏa hợp với hướng nào thì chúng ta cũng sẽ dựa trên quy luật ngũ hành như sau:

Quan hệ tương sinh: Hỏa sinh Thổ, Mộc sinh Hỏa.

Quan hệ tương khắc: Hỏa khắc Kim, Thủy khắc Hỏa.

Quan hệ tương hợp: Hỏa hợp Hỏa.

Theo đó hướng Tây và Tây Bắc thuộc hành Kim, hướng Bắc thuộc hành Thủy.

Từ đó bạn có thể tìm ra người mệnh Hỏa hợp hướng nào khi nói về hướng nhà, họ sẽ hợp những hướng Nam, Tây Nam và Đông Bắc và các hướng còn lại thì sẽ không tốt cho lắm nên các người mệnh Hỏa nên tránh như: Đông, Đông Nam, Tây, Tây Bắc và Bắc.

Như vậy, khi gia chủ mệnh Hỏa lúc lựa chọn hướng nhà thì cũng phải chọn các hướng hợp với mệnh của mình, có như vậy tài vận mới có thể cải thiện và tốt hơn.

mệnh hoả hợp hướng gì

Tuy nhiên, không phải khi nào cũng dễ dàng chọn được hướng như ý, trong trường hợp nếu gia chủ chẳng thể chọn lựa được hướng xây nhà thích hợp thì có thể mở hướng cửa chính về hướng hợp mệnh.

Ngoài ra bạn có dùng tranh phong thủy, vật phẩm phong thủy, sơn nhà… thuộc hành Mộc, hành Hỏa để tăng thêm vượng khí tốt đem lại tài lộc, may mắn cho gia đình tránh được tai ương do làm nhà hướng xấu.

Việc quyết định phương hướng phù hợp theo phong thủy không chỉ áp dụng đối với tổng quan ngôi nhà mà còn có thể được áp dụng trong trường hợp bài trí cho phòng riêng của người mệnh Hỏa.

Khi theo dõi mệnh Hỏa hợp hướng nào, đối với phòng riêng, bạn cần quyết định được phương vị các cung cần kích hoạt trong nhà theo phương pháp bát trạch.

Những cung chính bạn cần kích hoạt để mang đến may mắn, công danh và tài lộc là cung Tài Lộc, cung Quan Lộc và cung Quý Nhân. Khi bài trí vật phẩm phong thủy tại các hướng này sẽ không bị tác động nhiều tới tổng thể căn nhà dù gia chủ thuộc bất cứ mệnh nào.

Tính từ trung tâm căn nhà, cung Quan Lộc sẽ nằm ở hướng Bắc, nó thuộc hành Thủy nên nếu đặt phong thủy luân (đài phun nước), bể cá hoặc chuông gió tại hướng này sẽ rất tốt.

Cung Quý Nhân thuộc hướng Tây Bắc tính từ trung tâm nhà, kích hoạt cung này bằng cách đặt bình pha lê, gốm hay đá để vững mạnh năng lượng, sẽ giúp gia chủ nhận được sự trợ giúp từ các người khác.

Cung Tài Lộc nằm tại hướng Đông Nam tính từ trung tâm nhà, thuộc hành Mộc, bởi vậy nếu đặt một bát nước có vài đồng xu hoặc chậu cây xanh sẽ giúp tài lộc đổ vào nhà dồi dào như nước.

Hướng phòng ngủ

Khi chọn hướng phòng, hướng giường ngủ gia chủ hãy chọn hướng cửa hành Mộc để có được sự hỗ trợ tốt nhất vì theo ngũ hành, Mộc tương sinh với Hỏa. Ngoài ra, gia chủ cũng có khả năng chọn hướng của chính hành Hỏa để làm hướng đặt giường tốt cho người mệnh Hỏa.

mệnh hoả hợp hướng gì

Cụ thể hơn, các hướng thuộc về mệnh Mộc, mệnh Hỏa tốt bao gồm: Đông, Đông Nam và hướng Nam. những hướng này theo phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Hỏa sẽ đem lại nhiều vận may.

Ngoài ra, theo phong thủy phòng ngủ, bạn có dùng tranh phong thủy, vật phẩm phong thủy, sơn nhà… với màu sắc tương sinh, tương hợp để hỗ trợ thêm cho người mệnh này.

Hướng bàn làm việc

Các hướng tốt cho phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa là các hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam. vì vậy những người thuộc các tuổi thuộc hành Hỏa đã được nêu ở trên, thì nên lựa chọn cho mình một trong những hướng này để kê bàn làm việc cho mình dù là bàn làm việc ở cơ quan hay tại nhà riêng. Đây là các hướng có ánh mặt trời chiếu rọi hoặc có nhiều cây cối, gần gũi với thiên nhiên rất thích hợp với người mệnh Hỏa.

Nên tránh các hướng: Đông, Đông Nam và hướng Bắc. Nếu văn phòng làm việc nhỏ, hoặc không đúng hướng thì bạn nên mở cửa sổ hoặc cửa kính lớn sang những hướng đã đề cập ở trên. Với cách làm này cũng chấn được hướng xấu nơi phòng làm việc của người mệnh Hỏa.

Theo quy luật thiên nhiên trong ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa, vì vậy các người thuộc mệnh Hỏa nên sử dụng bàn làm việc dạng hình thuôn, dài và màu sắc thích hợp nhất cho người mệnh Hỏa chính là màu xanh lục.

Vì đây là kiểu bàn tượng trưng cho hành Mộc rất tốt cho phong thủy bàn làm việc mệnh Hỏa. Với các kiểu bàn này sẽ đem đến cho chủ nhân của nó một nguồn năng lượng tốt, giúp hanh hao thông trí não, công nghệ cao sáng suốt hơn trong mọi câu hỏi.

Mệnh Hỏa hợp màu gì khi chọn lựa đồ vật trang trí? Đối với những người thuộc mệnh Hỏa thì khi chọn lựa những đồ vật, vật phẩm làm đẹp trên bàn làm việc, thì bạn nên chọn lựa những đồ vật có màu đỏ, cam, màu hồng hay là màu vàng.

mệnh hoả hợp hướng gì

Những màu sắc này là màu chính là màu của bản mệnh nên rất hợp với phong thủy mệnh của bạn. Mặt khác màu đỏ còn tượng trưng cho sự sung túc, ấm no, giàu có, còn màu cam thì lại biểu trưng cho danh vọng, năng lượng.

Bàn làm việc của bạn nên chọn nguyên liệu là gỗ tránh chất liệu bằng kim khí, vì hỏa khắc kim nên sẽ làm tiêu hao tất cả năng lượng của người mệnh hỏa, gây tác động đến sức khỏe và khả năng làm việc.

Khi đã chọn được hướng bàn làm việc tốt, người mệnh Hỏa đừng quên việc sắp đặt bàn văn phòng sao cho hợp phong thủy:

– Sau lưng có điểm tựa chắc chắn mới dễ thăng tiến

– Trước mặt thoáng đãng, tiền đồ rộng mở

– Bên trái và bên phải bàn làm việc không được có lối đi nếu không con đường công danh sẽ gặp nhiều trắc trở, khó khăn.

Bên cạnh đó, giả dụ người mệnh Hỏa đã là những người lãnh đạo trẻ thì nên chọn bàn làm việc có Độ dài lớn hơn so với bàn làm việc của nhân viên. Bởi điều này sẽ đem đến nhiều tài lộc cho cấp trên và đồng thời đem đến thuận tiện hơn trong việc chỉ đạo của mình. Nếu bàn làm việc của bạn không đủ rộng thì có thể đặt thêm tủ nhỏ bên cạnh để làm tăng vận khí.

Mệnh Hỏa hợp hướng gì – Hướng bếp

Hướng phù hợp gồm hướng: Nam, Tây Nam và Đông Bắc còn những hướng như Đông, Đông Nam, Tây, Tây Bắc và hướng Bắc, gia chủ thuộc mệnh Hỏa không nên làm vì sẽ không đem đến may mắn tài lộc

mệnh hoả hợp hướng gì

Trong trường hợp khi xây dựng phòng bếp bạn muốn có phong thủy tốt nhưng lại chẳng thể chọn những hướng tốt thì có khả năng hóa giải bằng cách chọn cửa bếp đúng với 1 trong những hướng tốt nói trên.

Phòng bếp với những người mệnh Hỏa nên chọn những gam màu ấm nóng như: đỏ, cam, hồng tím hay xanh lá để đem đến may mắn cho gia đình.

Đồng thời trong ngũ hành tương sinh, Mộc sinh Hỏa cho nên bạn hãy chọn những màu như xanh lá và vàng cho bếp. Tuy nhiên, vì là gam màu nóng nên khi làm đẹp bạn hãy chọn những màu thích hợp với tổng thể nhằm giúp căn phòng thêm ấn tượng, không nên lạm dụng quá bởi gam màu này sẽ gây rối mắt hoặc nhức mắt, khó chịu cho người nhìn.

Trên đây là giải đáp về thắc mắc mệnh hỏa hợp hướng gì? Mong rằng bài viết trên của Phong Thủy Sài Gòn đã giúp bạn tìm được những kiến thức mà bạn cần tìm kiếm. Chúc bạn có một ngày vui tươi, mạnh khỏe!

Xem ngay: Cung hoàng đạo tài giỏi nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *