Màu trắng có hợp với mệnh Thổ không? Màu kiêng kỵ mệnh Thổ

Màu trắng có hợp với mệnh Thổ không? Việc chọn lựa màu sắc phù hợp với số mệnh khi xây nhà, mua xe… là vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến vận khí, tài lộc. Bởi phong thủy có tác động rất lớn đến cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Nếu bạn đang thắc mắc về vấn đề này thì mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của Phong Thủy Sài Gòn nhé!

Người mệnh Thổ sinh vào những năm nào?

Muốn tìm hiểu về cá tính của mệnh Thổ, xem màu trắng có hợp với mệnh thổ không thì trước hết ta phải xem những năm sinh nào thuộc hành Thổ. Dưới đây sẽ là các năm sinh của người thuộc mệnh Thổ:

 • Mậu Dần: năm 1938 và năm 1998
 • Tân Sửu: năm 1961 và năm 2021
 • Canh Ngọ: năm 1990 và năm 1930
 • Kỷ Mão: năm 1939 và năm 1999
 • Mậu Thân: năm 1968 và năm 2028
 • Tân Mùi: năm 1991 và năm 1931
 • Bính Tuất: năm 1946 và năm 2006
 • Kỷ Dậu: năm 1969 và năm 2029
 • Đinh Hợi: năm 1947 và năm 2007
 • Bính Thìn: năm 1976 và năm 2036
 • Canh Tý: năm 1960 và năm 2020
 • Đinh Tỵ: năm 1977 và năm 2037

Tính cách đặc trưng của người mệnh Mộc là gì?

màu trắng có hợp với mệnh thổ không

Mỗi một mệnh đều có cá tính riêng, người mệnh Thổ nhìn chung là những người yêu thích sự ổn định và siêng năng. Tuy nhiên, trong tính cách của họ vẫn có những nhược điểm và điểm tốt riêng biệt.

 • Ưu điểm của người mệnh Thổ:

Người thuộc mệnh Thổ đa số là người có trí tuệ rất thông minh, cùng với tấm lòng tốt bụng, họ còn biết cách bao dung và thứ tha cho người khác. Tính cách này của người mệnh Thổ đa phần đều ẩn chứa sự ôn nhu, dịu dàng bởi vậy họ luôn được mọi người xung quanh yêu quý.

Họ cũng rất biết giữ chữ tín và tạo niềm tin cho người xung quanh, họ luôn chắc chắn với lời hứa và những quyết định của chính mình. Cùng với đó, người mang mệnh Thổ còn biết quản lý vẹn toàn công việc và thời gian.

 • Nhược điểm của người mệnh Thổ:

Bên cạnh ưu thế có trong tính cách thì người mang mệnh Thổ còn chất chứa các thiếu sót. Cũng vì bản tính khá cầu toàn ở mọi mặt do đó con người này có phần hơi cứng nhắc. Khả năng thích nghi của họ lại không cao bằng những người khác. Đôi lúc ta sẽ thấy họ ít khi đưa ra các lựa chọn táo bạo và mang tính đột phá.

Nhìn sơ qua thì họ là người đôn hậu nhưng cầu toàn, chỉ cần dung hòa lại thì sẽ có thể lấy được sự yêu quý và tin tưởng của mọi người. Nhưng mà màu trắng có hợp với mệnh thổ không thì hãy tìm hiểu phần tiếp theo để biết rõ thêm chi tiết nhé.

Hành Thổ hợp và khắc với mệnh gì?

Khoa học phong thủy đã chứng minh rằng vũ trụ luôn tồn tại những thứ vận hành sự sống trên trái đất một cách vô hình và hữu hình. Mặt trời, nước và cây cối nuôi dưỡng sự sống của vạn vật. Thì trong phong thủy ngũ hành gồm 5 nhân tố Kim; Mộc; Thủy; Hỏa và Thổ nuôi dưỡng, bồi đắp cho con người và con vật và sự việc.

màu trắng có hợp với mệnh thổ không

Trong phong thủy tồn tại một vòng tròn những mối quan hệ tương sinh và tương khắc khép kín nhưng lại có mối quan hệ mật thiết với nhau. Thế giới này không chỉ có tương sinh mà còn có tương khắc. Có hợp thì mới có khắc, theo một quy trình như vậy vạn vật mới phát triển rồi tự diệt vong.

Hai mối quan hệ này biểu hiện sự tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau và làm cho nhau vững mạnh hơn. Hợp nhau mới hợp tác tương trợ và cùng nhau đi lên:

 • Thổ sinh Kim; Kim sinh Thủy; Thủy sinh Mộc; Mộc sinh Hỏa và Hỏa sinh Thổ

Mối quan hệ tương hợp, còn được gọi là mối quan hệ cân bằng, bình đẳng và hòa hợp:

 • Thổ hợp Thổ; Kim hợp Kim; Thủy hợp Thủy; Mộc hợp Mộc; Hỏa hợp Hỏa

Mối quan hệ tương khắc, tức là một mối quan hệ hủy diệt nhau, hay diễn ra mâu thuẫn và cãi vã, đối kháng, bất hòa lẫn nhau. Cụ thể những mối quan hệ tương khắc như sau:

 • Thủy khắc Hỏa; Hỏa khắc Kim; Kim khắc Mộc; Mộc khắc Thổ và Thổ khắc Thủy

Như vậy, người mang mệnh Thổ sẽ hợp với người mang mệnh Kim, mệnh Hỏa và hợp với chính mệnh Thổ. Không hợp với mệnh Mộc và Thủy.

Màu trắng có hợp với mệnh thổ không? Ngoài ra mệnh Thổ khắc với màu gì và hợp với màu gì? Cùng xem câu giải đáp dưới đây nhé.

Màu trắng có hợp với mệnh thổ không? Hợp màu gì và kỵ màu gì?

màu trắng có hợp với mệnh thổ không

Mệnh Thổ hợp với màu gì?

 • Mệnh Thổ hợp với màu đỏ:

Hỏa sinh Thổ vì thế lửa và đất luôn có chiều hướng đi chung đường và người mang mệnh này hợp với màu đỏ hoặc các màu thuộc gam nóng. Khi sử dụng tông màu này sẽ mang lại vận khí tốt và may mắn cho họ.

 • Mệnh Thổ hợp với màu tím:

Màu tím cũng là một trong các màu mà mệnh Thổ hợp. Màu tím còn biểu trưng cho sự bền vững và an khang. Sử dụng màu tím, giúp cho họ càng phát triển thêm sự kiên cường và giữ vững lập trường, chính kiến của bản thân. Màu tím còn đem đến sự hưng thịnh.

 • Mệnh thổ hợp với màu hồng:

Tương tự như với màu tím thì mệnh Thổ cũng hợp với màu hồng. Màu hồng địa diện cho sự ngọt ngào, ngây thơ, dịu dàng. Thể hiện được nét ôn nhu và hiền hòa của người mang hành Thổ.

 • Mệnh thổ hợp với màu cam:

Màu cam và màu đỏ đều thuộc gam màu nóng, luôn đem lại năng lượng tươi mới và hăng hái. Ngoài ra, màu cam mang đến cho người hành Thổ mang đến ý chí, sự sáng tạo và kiên tâm.

 • Mệnh Thổ hợp với màu nâu:

Màu đem đến cho mệnh Thổ sự tương trợ tốt, màu này hợp với mệnh Thổ nhất. Biểu tượng cho đất, đem lại cảm nhận trong sáng và sự hoàn thiện của đời sống.

 • Mệnh Thổ hợp với màu vàng:

Mệnh Thổ tương hợp với màu vàng và màu này mang lại sự giàu sang cho người mệnh Thổ.

Màu trắng có hợp với mệnh thổ không? Trong bảng màu hợp thì mệnh Thổ không hợp với màu trắng.

Màu đen có hợp với mệnh Thổ không?

Trong phong thủy về màu sắc thì ta thấy được rằng mạng Thổ kỵ với những màu sau đây:

Màu xanh nước biển: chính là màu tương kỵ với mệnh Thổ. Dù sự tương khắc này khá ít nhưng nếu như sử dụng vật dụng hay ví liên quan đến màu xanh nước biển, thì người mang hành Thổ sẽ bị giảm bớt đi sự may mắn và hanh thông trong công việc. Bởi vậy, đây cũng được xem là một màu sắc không hề tốt mà người mệnh Thổ nên tránh.

Màu đen: Giả dụ người mang mệnh Thổ chọn màu đen thì sẽ đem lại nhiều điềm xui xẻo và điều xấu, dễ làm ngăn chặn con đường tài lộc của họ.

Màu trắng có hợp với mệnh thổ không? Thì câu trả lời là không nhưng cũng không kỵ với màu trắng, chỉ là chúng ta nên dùng những màu sắc thích hợp để tăng thêm sự may mắn.

Trên đây là giải đáp về thắc mắc màu trắng có hợp với mệnh Thổ không? Mong rằng bài viết trên của Phong Thủy Sài Gòn đã giúp bạn tìm được những kiến thức mà bạn cần tìm kiếm. Chúc bạn có một ngày vui tươi, mạnh khỏe!

Xem ngay: Phụ nữ đến tháng có nên thắp hương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *