Màu hợp với mệnh hỏa là màu gì? [Xem ngay]

Trong phong thủy màu sắc ảnh hưởng đến tài lộc hay sự may mắn của một cung mệnh. Nếu bạn đang tìm hiểu về màu hợp với mệnh hỏa thì mời bạn cùng Phong Thủy Sài Gòn tham khảo bài viết sau đây!

Màu hợp với mệnh hỏa là màu gì?

Trong phong thủy, mệnh Hỏa thể hiện cho nguồn năng lượng luôn tràn đầy, chứng minh cho sức mạnh ý chí với sự mê say mãnh liệt. Khi biết được màu hợp với bản mệnh, những người mệnh Hỏa nên tuân theo quy luật màu sắc của ngũ hành để mang đến sức khỏe, công danh, tài lộc, may mắn trong cuộc sống.

màu hợp với mệnh hỏa

Màu tương sinh người mệnh Hỏa nên dùng là màu xanh lá cây (xanh lục).

Màu tương hợp với người mệnh Hỏa nên dùng màu đỏ, cam, hồng, tím.

Như vậy, những người mạng Hỏa nên dùng màu tương sinh, tương hợp tức là xanh lá cây, đỏ, cam, hồng, tím. Trong đó màu tương sinh xanh lá cây sẽ tương trợ cho người mệnh Hỏa tốt nhất. Vì màu xanh lá là màu đặc trưng của bản mệnh Mộc, Mộc là gỗ, gỗ khi cháy sẽ thành ngọn lửa, nghĩa là Mộc sẽ sinh Hỏa, sẽ rất tốt.

Bên cạnh màu tương sinh là xanh lá, người mệnh Hỏa có khả năng dùng màu tương hợp là đỏ, hồng, cam nhưng cần lưu ý kỹ lưỡng hơn. Bởi dù là màu tương hợp nhưng khi ở gần nhau thì việc tồn tại quá nhiều năng lượng cùng một chỗ sẽ dễ sinh ra nóng tính, dồn nén, gặp mệt mỏi hay các vấn đề sức khỏe có khả năng gặp phải là dễ mọc mụn nhọt, lở loét, đau dạ dày…

Màu xanh lá cây hợp với mệnh Hỏa như thế nào?

Màu xanh lá cây là đặc trưng của hành Mộc, hành tương sinh với hành Hỏa. vì vậy, các người có mệnh Mộc sẽ hợp màu xanh lá cây (màu của hành Mộc, màu của chính nó). Màu xanh là màu của thiên nhiên, hoa lá cây cỏ, tượng trưng cho sinh khí mỡ màu, tăng cường, tươi mới. Nó đem lại cảm nhận nhẹ nhàng, dịu êm, thoải mái cho mọi người mỗi khi chiêm ngưỡng. Màu xanh cũng mang một thông điệp hòa bình, hữu hảo cho con người trên khắp thế giới.

màu hợp với mệnh hỏa

Màu hợp với mệnh Hỏa nhất chính là màu xanh lá. Màu xanh lá nuôi dưỡng mệnh Hỏa từ sâu bên trong bởi sinh khí tươi mới của màu xanh. Màu xanh giúp người mạng Hỏa hài hòa với xã hội dễ dàng hơn. Ngoài ra, con đường sự nghiệp, tơ duyên của các người mệnh Hỏa cũng tiện lợi hơn nếu mang bên mình các vật phẩm màu xanh lá.

Mệnh Hỏa hợp với màu đỏ không?

Màu đỏ thuộc hành Hỏa, mà màu thuộc hành nào sẽ tương hợp với chính màu của bản mệnh đó. cho nên màu đỏ là sắc màu tương hợp với những người mệnh Hỏa.

Đối với các người phương Đông, màu đỏ biểu tượng cho lửa và máu, là tượng trưng của quyền lực, sức mạnh, và tình yêu mãnh liệt. Một số dân tộc coi sắc đỏ là màu của sự dũng cảm, sẵn sàng hy sinh cá nhân vì lợi ích chung. Ngoài ra, với các nhà lãnh đạo chính trị mang mệnh Hỏa, màu đỏ còn tượng trưng cho sự kiên tâm mạnh mẽ, ý chí cố gắng phấn đấu không ngừng nghỉ.

màu hợp với mệnh hỏa

Mệnh Hỏa với màu tím, cam

Đây cũng là hai màu tương hợp với người hành Hỏa. Màu cam đem đến nhựa sống vui tươi, tinh thần hứng khởi, đại diện cho sự nỗ lực, sáng tạo mê mải. Trên thực tiễn những nhà nghiên cứu phong thủy đã thể hiện, người mang mệnh Hỏa khi sử dụng các đồ vật có màu cam có khả năng tăng tư duy sáng tạo, nâng cao hiệu quả làm việc.

Tím cũng là một màu hợp với mệnh Hỏa. Nó biểu tượng cho sự lãng mạn, chung thủy và cân bằng.

Mệnh Hỏa kỵ màu gì?

Màu đen, màu xám, màu xanh biển sẫm là các màu thuộc hành Thủy, mà hành Thủy lại khắc với hành Hỏa, nên người mệnh Hỏa cần kiêng kỵ những màu này, không nên dùng các màu đen, màu xanh nước biển nghiêng về đậm, tím-xanh (màu tím nghiêng về xanh, màu tím lạnh). Khi 2 mệnh Thủy – Hỏa gặp nhau sẽ dẫn đến sự xung khắc, phần thua sẽ thuộc về người mang mệnh Hỏa, bởi Nước sẽ dập tắt Lửa, người mệnh Hỏa sẽ dễ gặp xui xẻo. Sự may mắn, hanh thông, tài lộc, giàu sang của người mệnh Hỏa sẽ bị giảm đi phần nào.

Ngoài ra, các người mang mệnh Hỏa cũng không nên chọn màu vàng và màu nâu đất. Bởi hai màu này tương ứng với hành Thổ, mà theo ngũ hành, Hỏa sinh Thổ, Hỏa dễ bị suy yếu, mất năng lượng khi sinh ra Thổ.

màu hợp với mệnh hỏa

Đối với những màu thuộc mệnh Kim như xám, trắng, ghi thì người mạng Hỏa có khả năng khắc chế được. Tuy nhiên việc khắc chế sẽ tốn không ít sức lực nên tốt nhất bạn hãy hạn chế dùng các màu này.

Người mệnh Hỏa sinh vào những năm nào?

Mệnh Hỏa gồm những tuổi sau:

 • Giáp Tuất – các người sinh năm 1934, 1994
 • Đinh Dậu – những người sinh năm 1957, 2017
 • Bính Dần – các người sinh năm 1986, 1926
 • Ất Hợi – kể đến những người sinh vào các năm 1935, 1995
 • Giáp Thìn – những người sinh năm 1964, 2024
 • Đinh Mão – những người sinh năm 1987, 1927
 • Mậu Tý – những người sinh năm 1948, 2008
 • Ất Tỵ – những người sinh năm 1965, 2025
 • Kỷ Sửu – những người sinh năm 1949, 2009
 • Mậu Ngọ – các người sinh năm 1978, 2038
 • Bính Thân – các người sinh năm 1956, 2016
 • Kỷ Mùi – những người sinh năm 1979, 2039

Hy vọng bài viết của Phong Thủy Sài Gòn trên sẽ đem lại cho bạn đầy đủ thông tin màu hợp với mệnh hỏa. Chỉ cần để ý một tí về quy luật ngũ hành là bạn đã có khả năng lựa chọn các đồ vật đem đến may mắn, tránh những màu sắc dễ gặp rủi ro, từ đó hỗ trợ cho đời sống của bạn thêm phần thành công và sung túc như ý muốn.

Xem ngay: Lập lá số tử vi trọn đời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *