Mặt phật bị vỡ phải làm sao? 6 điều cấm kỵ khi đeo dây mặt Phật

Mặt Phật bị vỡ phải làm sao? Dây chuyền mặt Phật mang một ý nghĩa tâm linh rất lớn đối với người đeo. Muốn đeo dây chuyền mặt Phật sao cho đúng và hiệu quả nhất, người đeo cần phải giữ tâm trong sạch và hướng thiện. Và khi đeo dây chuyền mặt Phật cũng cần đặc biệt lưu ý những đầu cấm kỵ để tránh gây bất kính với Phật. Nếu bạn đang thắc mắc về vấn đề này thì mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của Phong Thủy Sài Gòn nhé!

Có nên đeo dây chuyền mặt Phật không?

Trong phong thủy, hình ảnh Đức Phật biểu trưng cho điều thiện lành, hóa giải muộn phiền và vận xui trong đời sống, bởi Đức Phật luôn yêu thương chúng sinh và bao dung với tất cả mọi người, thông cảm với lầm lỗi của con người. Chính bởi thế, nhiều người cho rằng, việc đeo dây chuyền mặt Phật sẽ giúp cho họ cảm thấy bình an và mang lại các phong thủy tốt lành.

mặt phật bị vỡ phải làm sao

Bên cạnh đó, việc đeo tượng Phật trên người như một lời nhắc nhở người đeo cần phải tu dưỡng chính mình hướng thiện và xa rời sự tham sân si trong cuộc sống. Điều này sẽ góp phần làm cho đời sống xã hội ngày một trở nên phát triển và văn minh hơn. Con người cũng sẽ dần thấu hiểu và yêu thương nhau hơn.

Nếu bạn là người đang kinh doanh thì việc đeo dây chuyền mặt Phật sẽ giúp bạn gặp nhiều may mắn và thúc đẩy mọi sự thuận lợi hơn. Thậm chí, nhiều trường hợp còn gặp dữ hóa lành và được quý nhân độ trì đúng lúc.

Chọn đúng dây đeo mặt Phật với độ tuổi của mình

Một điều bạn nên quan tâm để biết xem vị Phật nào phù hợp với độ tuổi và con giáp của bạn trước khi lựa chọn mua sản phẩm dây chuyền mặt Phật. Dưới đây là một số số những mặt Phật thích hợp với một số tuổi mà bạn có thể tham khảo:

  • Tuổi Dần và tuổi Sửu hợp với mặt Phật Hư Không Tạng Bồ Tát
  • Tuổi Tý sẽ hợp với mặt Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn
  • Tuổi Thìn và tuổi Tỵ sẽ hợp với mặt Phật Phổ Hiền Bồ Tát
  • Tuổi Ngọ hợp với mặt Phật Đại Thế Chí Bồ Tát
  • Tuổi Tuất và tuổi Hợi sẽ hợp với mặt Đức Phật A Di Đà
  • Tuổi Mão hợp với mặt Phật Văn Thù Bồ Tát
  • Tuổi Dậu hợp với mặt Phật Bất Động Minh Vương.

mặt phật bị vỡ phải làm sao

6 điều cấm kỵ lưu ý khi đeo dây chuyền mặt Phật

Đeo dây chuyền mặt Phật có rất nhiều ý nghĩa và đem lại nhiều điều an lành, hạnh phúc trong đời sống. Tuy nhiên, để đạt được điều đó, bạn cần phải lưu ý một số các điều sau:

Trước hết, khi đeo dây chuyền mặt Phật, bạn phải thật sự tôn kính Đức Phật và tâm không mang tà niệm, luôn hướng thiện và nhất quyết không được làm điều ác.

Thứ hai, những nơi không sạch sẽ như nhà vệ sinh, nhà tắm thì bạn không được để mặt Phật tiếp xúc trực tiếp với nó.

Thứ ba, bạn không được để dây chuyền mặt Phật bị dính bẩn.

Thứ tư, bạn cần thật sự thận trọng và tránh làm mất đi tác dụng tốt của dây chuyền mặt Phật trong quá trình dọn dẹp. Điều này sẽ mang đến vận đen cho bạn. Khi rửa thì bạn cần đặt chúng ở những nơi sạch sẽ và tuyệt đối không được làm rơi vỡ.

Thứ năm, bạn hãy để dây chuyền mặt Phật ở các nơi sạch sẽ, khi mà bạn không sử dụng tới, hãy dùng vải mềm bọc lại và tuyệt đối không được để dây chuyền mặt Phật ở dưới những vật khác.

Điều cuối cùng khi đeo dây chuyền mặt Phật là bạn tuyệt đối không được để người khác tự tiện chạm vào mặt Phật của dây chuyền và không được cầm chơi lung tung hoặc có ý bất kính với Phật. Điều này sẽ giúp bạn tránh giảm khí vận xấu.

Thời gian thỉnh đeo mặt Phật bản mệnh

mặt phật bị vỡ phải làm sao

Một trong các vấn đề mà nhiều người lưu ý là gian thỉnh đeo mặt Phật, nhiều người hay gọi là Khai Quang khi nào là tốt nhất. Đây là một trong các sản phẩm mang hướng tâm linh phù trì cho bạn trên mọi nẻo đường nên bạn cần theo dõi và thực hiện theo những lưu ý đó. Thời gian thỉnh đeo mặt Phật tốt nhất là khoảng từ 7 giờ đến 9 giờ sáng. Bởi đây là khoảng thời gian mà ánh nắng mặt trời khi bắt đầu xuất hiện, không khí sẽ sạch sẽ và trong sạch nhất. Đặc biệt trong thời khắc này thì dương khí không quá nặng nề như khi chiều hoặc trưa.

Mặt Phật bị vỡ phải làm sao?

Một trong những điều không thể tránh khỏi khi mua sản phẩm dây chuyền mặt Phật bằng chất liệu đá là có lúc bạn lỡ tay đánh rơi khiến cho mặt Phật bị vỡ. Vậy mặt Phật vỡ thì phải làm sao? Đối với trường hợp này, bạn tuyệt đối không được vứt mặt Phật đó đi mà cần phải thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Thu dọn những mảnh vỡ của mặt Phật. Khi đó, bạn không được sử dụng chổi mà phải dùng vải sạch để nhặt và dùng chính vải sạch đó để đựng nó.

Bước 2: Vào những ngày lẻ như mùng 1, 3, 5, 7 hay 9 âm lịch hãy dùng giấy vàng gói chúng và đốt dưới ánh nắng, sau đó thả chúng xuống sông.

Trên đây là giải đáp về thắc mắc mặt phật bị vỡ phải làm sao? Mong rằng bài viết trên của Phong Thủy Sài Gòn đã giúp bạn tìm được những kiến thức mà bạn cần tìm kiếm. Chúc bạn có một ngày vui tươi, mạnh khỏe!

Xem ngay: Hình xăm hợp mệnh thủy 1997

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *