Để gương đối diện cửa phòng ngủ có tốt không? Lưu ý điều gì?

Để gương đối diện cửa phòng ngủ có nên hay không là vấn đề mà chúng ta cần phải lưu ý. Cách sắp đặt gương và hướng của gương cần tuân thủ theo đúng nguyên tắc trong việc chọn hướng sẽ giúp thu hút vận khí tài lộc. Vậy nên đặt gương ở đâu và cần lưu ý điều gì? Nếu bạn đang thắc mắc về vấn đề này thì mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của Phong Thủy Sài Gòn nhé!

Cách đặt gương trong phòng ngủ hợp phong thủy

Nhiều ý kiến cho rằng đặt gương trong phòng ngủ có thể làm khuếch tán những năng lượng xấu và ảnh hưởng không tốt tới gia chủ. Tuy nhiên, theo những chuyên gia phong thủy thì gia chủ chỉ cần phân bố gương đúng vị trí và đúng hướng có thể đem lại tài lộc, sức khỏe và bình an cho gia đình.

Theo đó, bạn cần lưu ý về hướng và vị trí đặt gương trong phòng ngủ như sau:

Chọn hướng đặt gương trong phòng ngủ Đông, Bắc và Đông Nam

Trước tiên, muốn có cách đặt gương trong phòng ngủ đúng thì cần làm rõ hướng đặt gương. Hướng phù hợp nhất đặt gương trong phòng ngủ là hướng Đông, hướng Bắc và hướng Đông Nam. Trong đó:

  • Hướng Đông: Đặt gương ở hướng Đông giúp thu nạp nguồn sức sống từ đất trời giúp gia chủ cải thiện sức khỏe và hạn chế được bệnh tật.
  • Hướng Bắc: Đặt gương theo hướng Bắc có tác dụng đem lại may mắn và hanh thông, giúp gia chủ thuận lợi trên đường công danh sự nghiệp.
  • Hướng Đông Nam: biểu trưng cho cát khí và tài lộc, đặt gương theo hướng này sẽ giúp công việc kinh doanh tiến triển thuận lợi hơn.

để gương đối diện cửa phòng ngủ

Lưu ý: Không nên đặt gương hướng Nam do gương mang yếu tố của nước trong khi hướng Nam lại mang năng lượng của lửa, nên sẽ sinh ra sự xung khắc và có thể mang lại nhiều bất lợi cho gia chủ.

Để có cách đặt gương trong phòng ngủ hợp phong thủy thì vị trí đặt gương cũng rất cần thiết. Có vị trí đặt gương trong phòng ngủ hợp phong thủy sẽ mang đến nguồn năng lượng tốt cho căn nhà. Theo đó, gia chủ cần quan tâm các yếu tố cấp thiết khi đặt gương như:

Để gương đối diện cửa phòng ngủ hoặc bên hông cửa sổ

Cửa sổ là nơi đón ánh sáng cho căn phòng. Do vậy, khi đặt gương gần cửa sổ, ánh sáng và khung cảnh thiên nhiên chiếu rọi vào gương sẽ phản chiếu lại vào phòng, giúp căn phòng trở nên thoáng đãng và sáng sủa, hỗ trợ luân chuyển năng lượng và những dòng khí một cách dễ dàng.

để gương đối diện cửa phòng ngủ

Đặt gương ở nơi có thể phản ánh được những hình ảnh vui mắt

Cách đặt gương trong phòng ngủ tiếp tục đó là ở những chỗ có thể phản chiếu hình ảnh vui mặt. Gương có tính chất nhân đôi nên nếu đặt ở nơi có thể phản chiếu hình ảnh vui mắt, để tăng thêm vượng khí và phát triển năng lượng tốt cho căn phòng.

để gương đối diện cửa phòng ngủ

Có thể đặt gương ở các chỗ tương đối tối tăm

Việc đặt gương tại những chỗ tối tăm giúp gia tăng ánh sáng song song với đó phá bỏ các năng lượng xấu trong nhà.

Trường hợp bước vào phòng ngủ là bức tường thì nên treo gương trên tường

Nếu bước vào phòng ngủ là bức tường thì nên treo gương trên tường. Đây là cách đặt gương trong phòng ngủ nên làm. Cách phân bố này giúp cải thiện không gian chật hẹp, tạo chiều sâu và tạo thêm ánh sáng cho vùng sống, đem lại cái nhìn rộng mở cho chủ nhân.

Lưu ý cách đặt gương trong phòng ngủ đúng nhất

Với trường hợp phòng ngủ nhỏ hoặc khó thay đổi kết cấu để chọn được vị trí và hướng đặt gương tốt thì gia chủ hoàn toàn có thể cải tạo bằng những cách sau:

Sử dụng bàn trang điểm dạng hai cánh

để gương đối diện cửa phòng ngủ

Để tốt về mặt phong thủy, bạn nên lựa chọn các chiếc bàn trang điểm có gương dạng hai cánh, có thể đóng lại khi không cần sử dụng tới gương. Với loại bàn trang điểm này, bạn có thể đặt ở bất kỳ vị trí nào trong căn phòng cũng không lo gặp phải điều tối kỵ do đối diện với cửa hoặc chiếu vào đầu giường.

Sử dụng bàn trang điểm gấp gọn

Với phòng ngủ có khoảng không nhỏ hẹp, không thể xoay gương theo hướng hợp phong thủy hơn, thì việc sử dụng bàn trang điểm gấp gọn là lựa chọn lý tưởng cho gia chủ. Bạn có khả năng lật gương khi cần và đóng lại sau khi sử dụng.

Sử dụng gương đặt trong cánh cửa tủ quần áo

để gương đối diện cửa phòng ngủ

Cách đặt gương trong phòng ngủ tiếp theo đó là đặt gương trong cánh cửa tủ quần áo. Với cách đặt gương này sẽ giúp tránh việc gương phản chiếu vào giường ngủ của gia chủ và chỉ mở ra khi cần sử dụng, điều này hoàn toàn đảm bảo về mặt phong thủy.

Sử dụng rèm che gương khi không sử dụng

để gương đối diện cửa phòng ngủ

Cách làm này vừa đáp ứng công dụng và bảo quản gương cũng như tránh phạm phải những kiêng kỵ về gương soi trong phòng ngủ.

Trường hợp phòng nhỏ, bạn đã có gương trang điểm thì giải pháp là có thể sử dụng rèm hoặc một mảnh vải che gương khi không sử dụng.

Những điều kiêng kỵ khi đặt gương trong phòng ngủ

Đặt gương trong phòng ngủ không đúng cách có thể mang đến các điều chẳng may mắn cho gia chủ. Dưới đây là những điều kiêng kỵ khi đặt gương trong phòng ngủ mà gia chủ nên biết:

Để gương đối diện cửa phòng ngủ

Gương có khả năng phản ánh ngược lại, nên nếu đặt chiếu vào cửa phòng ngủ sẽ đẩy dòng khí tốt và tài vận ngược ra bên ngoài, mối quan hệ giữa những thành viên trong gia đình cũng dễ bị xoay chuyển theo hướng tiêu cực và dễ xảy ra xung đột, cãi cọ.

Gương chiếu vào giường ngủ

để gương đối diện cửa phòng ngủ

Đây là điều cực kỳ tối kỵ cần tránh khi bố trí gương soi. Theo phong thủy thì đặt gương đối diện giường ngủ sẽ khiến cho gia chủ gặp nhiều trục trặc trong mối quan hệ vợ chồng, khiến họ thường xuyên gây tranh cãi và bất hòa.

Gương chiếu vào bàn đọc sách, bàn làm việc

Cách đặt gương này dễ gây phân tâm và mất tập trung làm giảm năng suất tiếp nhận và hiệu quả công việc. Theo phong thủy, nếu đặt gương chiếu vào bàn làm việc có thể sẽ khiến sự nghiệp của bạn khó có thể phát triển và không thuận tiện.

Có nên đặt gương đối diện cửa sổ

Đặt gương đối diện với cửa sổ sẽ gây ra hiệu ứng phản ánh sáng trực tiếp từ bên ngoài vào, tạo cảm giác khó chịu và chói sáng song song với đó tạo ra năng lượng xấu và khiến chủ nhân dễ thấy bực bội.

Không treo hai chiếc gương đối diện với nhau

Khi đặt hai gương ở vị trí đối diện nhau khiến người soi gương dễ bị phân tâm. Khi đó, dù đang ở một mình nhưng bạn vẫn cảm giác có người theo dõi mình, theo phong thuỷ thì điều này sẽ mang lại cảm giác bất an và nóng nảy cho gia chủ.

Đặt quá nhiều gương trong phòng ngủ

Khi treo quá nhiều gương trong phòng có khả năng sẽ khiến những tia sáng phản lẫn nhau, không có lợi cho việc điều tiết và hội tụ năng lượng trong phòng ngủ, song song với đó làm phân tán tài vận của những thành viên trong gia đình.

Không nên gắn gương trên trần phòng ngủ

Việc đặt gương trên trần nhà gây sự bất tiện cho người sinh hoạt trong phòng, khiến họ cảm thấy không thoải mái. Gương ốp trần nhà sẽ khiến hình ảnh người bên dưới liên tục bị phản chiêu, gây hao phí về sức khỏe và tài vận.

Không nên sử dụng gương cũ, gương sứt mẻ hay gương gây méo hình

Theo các chuyên gia phong thủy thì gương là vật thu nạp nhiều hình ảnh hằng ngày. Nếu sử dụng gương cũ hay gương rạn nứt sẽ làm cho các hình ảnh trong gương như chồng chất lên nhau sẽ gây ra bất lợi cho gia chủ và làm giảm vượng khí trong gia đình.

Đặt gương đối diện nhà vệ sinh trong phòng ngủ

để gương đối diện cửa phòng ngủ

Nếu trong phòng ngủ có nhà vệ sinh thì không nên đặt gương đối diện nhà vệ sinh bởi nhà vệ sinh có nguồn khí âm không tốt, gương sẽ làm khuếch tán những nguồn năng lượng xấu ra ngoài.

Trên đây là giải đáp về thắc mắc có nên để gương đối diện cửa phòng ngủ? Mong rằng bài viết trên của Phong Thủy Sài Gòn đã giúp bạn tìm được những kiến thức mà bạn cần tìm kiếm. Chúc bạn có một ngày vui tươi, mạnh khỏe!

Xem ngay: Xê dịch bát hương có sao không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *