Có nên trồng cây Sala trước nhà? Cây Sala hợp với mệnh nào?

Có nên trồng cây Sala trước nhà? Cây Sala là một loài cây mang ý nghĩa tâm linh rất lớn, là biểu tượng của Phật giáo. Do vậy, cây được trồng nhiều ở đình, chùa… Nhiều người ưa thích và muốn trồng cây Sala ở nhà của mình nhưng thắc mắc không biết có thể trông cây Sala ở nhà không.  Nếu bạn đang thắc mắc về vấn đề này thì mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của Phong Thủy Sài Gòn nhé!

Cây sala là cây gì?

Cây Sala là cây gì? Sala hay còn được gọi với cái tên khác là cây Kỳ Lân, Đầu lân, Hàm rồng hay cây Vô ưu có xuất xứ từ Nam Mỹ. Nó được trồng nhiều ở vùng cận nhiệt đới như Ấn Độ, Nam Á và Đông Nam Á.

Loài cây này mang biểu trưng của Phật giáo nên nó được chọn lựa trồng trong các đình chùa lớn. Tuy nhiên vì giá trị của cây khá lớn nên hiện giờ chỉ còn ít các ngôi chùa trồng loại cây này.

có nên trồng cây sala trước nhà

Nhiều người ưa chuộng loài cây này để trồng làm cây cảnh trong sân vừa hay trồng trước nhà bởi đặc điểm của cây vô cùng đặc biệt. Khác với những loài cây bạn từng thấy thì cây sala là cây hoa cao lớn, thân gỗ cứng thuộc họ dầu và nó có thể cao lên tới 15m đến 16m.

Cây sala ra hoa từ thân chính của cây. Nó có màu cam lẫn màu đỏ pha chút hồng dịu dàng mang vẻ đẹp riêng biệt không lẫn với bất kỳ loài cây nào. Nhiều người tìm cách cho cây Sala ra hoa nhưng cũng không phải là điều quá khó.

Hoa Sala không kén mùa nở, bất kể mùa nào sala cũng vẫn có khả năng cho ra các chùm hoa xinh xắn và nở rộ một góc trời. Thời điểm đẹp nhất ngắm sala ra hoa chính là khoảng thời điểm giao mùa giữa mùa xuân và mùa hạ.

Quả của cây sala tròn có màu nâu trông giống như sọ dừa mọc từ thân chính của cây. Nhiều người liên tưởng quả của cây sala trông giống với chuỗi tràng hạt của Phật nên vì vậy mà nó lại càng được trân quý hơn.

Cây sala không chỉ có ý nghĩa tâm linh mà nó còn là một trong các dược liệu quý hiếm để bào chế ra thuốc chữa bệnh. Với nhiều tính năng cũng như vậy nhiều người đã chọn cây Sala trồng trước cửa nhà của mình với mong cầu cầu bình an và hạnh phúc cho cả gia đình.

Ý nghĩa phong thuỷ của cây Sala

có nên trồng cây sala trước nhà

Cây sala mang ý nghĩa tâm linh của Phật giáo, chính vì thế theo nhiều tài liệu phong thủy, cây sala thể hiện sự vững chắc, bền bỉ và sự che chở của cây như Phật đang dang rộng vòng tay bảo vệ chúng sinh.

Ngoài ra, hoa sala còn chứa đựng sự tinh khiết, phông phân biệt và từng chùm hoa thể hiện sự gắn kết, thấu hiểu và lương thiện giữa người với người tránh khỏi các cám dỗ của đời sống. Quả sala chứng minh kết tinh của tình thương, sự bao dung và lòng trắc ẩn của mỗi một con người.

Có nên trồng cây Sala trước nhà?

Loài cây sala mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp ấy luôn được so sánh giống với cây đa và cây hoa sứ vì thế mà nhiều người cho rằng cây sala nên chỉ trồng ở trong chùa chiền, đình làng hay cổng làng chứ không nên trồng trước của nhà.

Tuy nhiên, quan điểm đó hoàn toàn sai, theo nhiều chuyên gia thì việc bạn chọn cây sala bonsai đặt trước cửa nhà sẽ giúp cho gia đình bạn gặp nhiều điều may mắn và gia đình bình yên, sự nghiệp gia chủ bền vững, mọi khó khăn âu lo đều sẽ tan biến.

Trồng cây Sala trước nhà có sao không?

có nên trồng cây sala trước nhà

Có nên trồng cây Sala trước nhà? Trên thực tế, giống cây sala là cây thân gỗ lớn, chính vì thế mà chọn cây sala trồng trước nhà thì cần phải hợp với thiết kế phía trước ngôi nhà của bạn.

Tuy giá trị của cây sala cao so với các loại cây bình thường khác, nếu bạn trồng trước nhà thì sẽ khiến cho nhiều kẻ xấu để mắt tới cây của bạn trồng phía trước nhà.

Ngoài ra, nếu trồng cây quá sát cửa sẽ cản trở luồng ánh sáng và gió trời vào nhà khiến cho ngôi nhà củ bạn trở nên bí bách. Khi trời mưa lớn cây có thể làm ảnh hưởng đến an toàn của ngôi nhà bạn.

Trồng cây sala trước nhà không phải là một ý tồi, nhưng bạn nên lựa chọn giống cây sala bonsai sẽ vừa an toàn cho ngôi nhà của bạn lại vừa khiến nó có thể tăng vượng khí cho ngôi nhà của bạn.

Nếu trồng giống cây lớn thì bạn nên trồng cây sala trong vườn, hay phía bên trái của cửa ra vào cách chừng 6m để cây không gây ảnh hưởng đến cửa chính hoặc cổng nhà.

Cây Sala hợp mệnh nào?

có nên trồng cây sala trước nhà

Chọn cây hợp với bản mệnh theo phong thủy thường sẽ tương trợ cho bản thân bạn cũng như giúp bạn có thêm phần may mắn, sự nghiệp lớn mạnh và hạnh phúc bền vững. Cây Sala hợp mệnh nào? Đối với cây sala, loài cây này hợp với người mệnh Mộc và tương hỗ cho người mệnh Kim.

Đối với người mệnh Mộc thì cây sala giúp cải thiện được sức khỏe, phát triển vận khí cho người mệnh Mộc, giúp bạn gặp may mắn và làm đâu trúng đó. Đi đúng đường, làm đúng hướng mọi việc đều thuận lợi. Còn người mệnh Kim khi trồng cây sala trước nhà thì gia đình hạnh phúc, mọi việc đều suôn sẻ và mọi thứ đều bình an.

Đặc biệt những gia đình theo đạo Phật trồng cây sala trước cửa nhà còn chứng tỏ lòng thành của gia chủ đối với đức Phật. Người che chở và bảo vệ cho cả gia đình hạnh phúc và gặp nhiều điều bình an trong cuộc sống.

Trên đây là giải đáp về thắc mắc có nên trồng cây sala trước nhà? Mong rằng bài viết trên của Phong Thủy Sài Gòn đã giúp bạn tìm được những kiến thức mà bạn cần tìm kiếm. Chúc bạn có một ngày vui tươi, mạnh khỏe!

Xem ngay: nên cúng chúng sinh tại nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *