Cây phong thủy mệnh hỏa giúp tương sinh cho người mệnh hỏa

Để kéo tài lộc về nhà cho người mệnh hỏa người ta thường sẽ trồng những cây phong thủy mệnh hỏa để giúp thu hút sinh khí, may mắn và tài lộc. Để tìm hiểu về những loại cây này mời bạn tham khảo bài viết sau của Phong Thủy Sài Gòn nhé!

Đặc điểm của người mệnh Hỏa

Theo ngũ hành, vạn vật xung loanh quanh ta luôn tồn tại Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ đại diện cho sự sống trên trái đất. Hỏa tượng trưng cho mùa hè, sức nóng và là ngọn lửa bất diệt.

Nếu xét về mặt tích cực, mệnh Hỏa biểu tượng cho nồng hậu, sự công bằng cũng như danh dự. trái lại, “ngọn lửa” cũng phát hiện cho chiến tranh, sự gây hấn. Điều này ảnh hưởng khá rộng rãi đến môn phái người mệnh Hỏa.

cây phong thủy mệnh hỏa

Người ta dùng hỏa để làm hình ảnh đại diện cho sức mạnh, sự quyền lực cũng như các khao khát của con người. phong cách có thể dễ nhận diện nhất đối với các người mệnh Hỏa đó chính là sự mạnh mẽ, dũng cảm, kiên cường trong mọi lĩnh vực, mọi công việc. Tuy nhiên người mệnh Hỏa cũng thường được nhận xét là rất dễ nóng tính, đặt cái tôi của mình lên trên hết và rất ít khi nghe quan điểm của người khác.

Việc tham khảo người mệnh Hỏa hợp cây gì sẽ giúp những người mệnh Hỏa giảm bớt cái tôi, bình tĩnh giải quyết mọi chuyện dù là khó khăn, trắc trở.

Cây bản mệnh của người mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa có màu sắc bản mệnh là đỏ và các sắc độ màu gia giảm theo tông đỏ nên rất hợp với cây trồng có màu đỏ, hồng, cam, tím. Trồng cây bản mệnh sẽ giúp người mệnh Hỏa gặp nhiều may mắn, thêm giàu sang, phú quý.

Cây hồng môn

cây phong thủy mệnh hỏa

Đây là một trong các cây hợp với mệnh Hỏa nhất, cây hồng môn có đặc điểm đó là có lá màu hồng biểu hiện sự nhiệt thành, ấm áp và cả quyết trong đời sống. Cây hồng môn mang đến may mắn, tài lộc và hưng vượng vượng cho gia chủ.

Nếu người mệnh Hỏa tặng cây hồng môn cho ý trung nhân sẽ biểu hiện tình yêu bền vững, tươi đẹp và hạnh phúc mãi mãi. Đặc biệt loại cây này khá nhỏ nhắn, rất phù hợp đặt ở bàn làm việc, giá sách, cửa sổ vừa để trang trí, vừa giúp mang lại may mắn.

Mệnh Hỏa nên trồng 6 loại cây này để vượng vận, phát tài

Cây phú quý

Phú quý là loại cây dễ chăm sóc và thường sống ở những nơi ít ánh sáng, thậm chí cả ở trong khoảng không hẹp, chúng đều có khả năng tăng cường. Cây có thân hình màu trắng hồng, lá cây xanh bóng, bao bọc xung loanh quanh viên ngoài của lá là màu đỏ.

cây phong thủy mệnh hỏa

Theo quan niệm phong thủy, cây phú quý mang lại sự may mắn, giàu sang, phú quý đúng như tên gọi của nó. Loại cây này được nhiều người lựa chọn trồng và mua tặng nhau vào những dịp tết hay các dịp đặc biệt dành tặng đối tác.

Cây vạn lộc

Có cái tên vừa nghe đã biết là may mắn, cây vạn lộc có tác dụng thanh lọc và điều hòa không khí rất tốt. Cây có công dụng tạo vùng xanh giúp tinh thần thoải mái và làm việc hiệu quả.

cây phong thủy mệnh hỏa

Đặc biệt với người mệnh Hỏa, cây vạn lộc như một lời chúc phát tài, vạn sự như ý và được dành tặng trong những cuộc tân gia, thăng chức hay lễ tết. Vạn lộc ra hoa chính là một tin tốt, rằng bạn sẽ gặp may mắn trên con đường thăng tiến về công danh, sự nghiệp.

Cây phong thủy mệnh hỏa giúp tương sinh cho người mệnh hỏa

Mệnh tương sinh cho người mệnh Hỏa đó là mệnh Mộc. Ứng với mệnh Mộc là màu xanh lá cây, do đó các cây cảnh có màu xanh lá cây sẽ tương sinh cho người mệnh Mộc. vì vậy, cây kim tiền, cây bạch mã hoàng tử, cây kim ngân… sẽ là những loại cây mang vận khí tốt cho người mệnh Hỏa và là cây phong thủy mệnh Hỏa.

Cây kim tiền

Cây kim tiền hay người ta còn gọi là cây kim phát tài là loại cây dễ chùm, sống lâu năm, xanh tốt quanh co năm. Chính vì đặc điểm tiến triển mạnh và cây nhìn rất mỡ màu, nên người ta tin rằng các ai sở hữu loại cây này sẽ có được sự hưng vượng vượng, may mắn và tiền của.

cây phong thủy mệnh hỏa

Cây bạch mã hoàng tử

Cây bạch mã hoàng tử là giống cây mạnh mẽ, lịch duyệt và bề thế cây trong phong thủy rất phù hợp với người mệnh Hỏa, giúp sự thăng tiến trong công việc của người mệnh Hỏa.

Cây kim ngân

cây phong thủy mệnh hỏa

Là loại cây đại diện cho sự giàu có và hưng thịnh vượng, cây kim ngân phù hợp đặt trên bàn làm việc của người mệnh Hỏa nhằm mang lại các may mắn, tài lộc. Đối với những người làm trong lĩnh vực kinh doanh và muốn “giữ” tài sản thật chắc thì không nên bỏ qua loại cây này. Ngoài ra, kim ngân còn có công dụng duy trì sự cân bằng và hòa đồng trong một khoảng trống nhất mực, giúp những năng lượng tốt sẽ luôn hiện hữu và tương trợ cho chủ nhân.

Trên đây là những thông tin kiến thức giải đáp thắc mắc về những loại cây phong thủy mệnh hỏa để giúp thu hút sinh khí, may mắn và tài lộc. Mong rằng bài viết trên của Phong Thủy Sài Gòn đã giúp bạn tìm được những kiến thức mà bạn cần tìm kiếm. Chúc bạn có một ngày vui tươi, mạnh khỏe!

Xem ngay: Bắt được rắn đánh con gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *