Sự thật về cái tên nói lên số phận [XEM NGAY]

Nhiều người nói rằng cái tên nói lên số phận của một con người bởi nó gắn liền với bạn từ khi sinh ra cho đến khi chết đi. Để tìm hiểu về vấn đề này mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây của Phong Thủy Sài Gòn nhé!

Sự thật về cái tên nói lên số phận

Chọn tên cho con là một việc không đơn giản bởi cái tên đó sẽ gắn liền với đứa trẻ cả đời và còn liên can đến mọi mặt cuộc sống của nó. Nghiên cứu cho thấy cái tên của một người có khả năng ảnh hưởng đến cuộc đời, nghề nghiệp và thậm chí cả chọn lựa về ý kiến chính trị của người đó.

Theo những nghiên cứu về ảnh hưởng của tên gọi đến chủ nhân, những chữ cái trong tên của bạn sẽ ảnh hưởng đến những quyết định rộng rãi trong đời bạn như nơi bạn sống, nghề bạn làm và thậm chí cả người bạn yêu. Đây là một kết luận hoàn toàn nghiêm túc. “Nghiên cứu về sự tự nâng cao bản thân – hay còn gọi là vị kỷ mặc nhiên, cho thấy con người thường tự động gắn liền bản thân với những thứ họ cho là có liên quan tới mình, chẳng hạn như những ký tự trong tên mình với tên một đường phố, nghề nghiệp…”, hai nhà tâm lý Brett W. Pelham, Matthew C. Mirenberg và John T. Jones tại Đại học New York, Buffalo (Mỹ) báo cáo năm 2002.

Những nghiên cứu cũng “cho thấy con người có nhiều khả năng là sống ở các nơi có tên giống với tên của họ. Chẳng hạn như tên bạn là Louis, bạn sống phố Louis”, các tác giả viết. Ngoài ra, người ta cũng hay chọn lựa nghề nghiệp có liên quan đến tên của họ, chẳng hạn rất nhiều người tên Laurens và Lawrences thì học trường luật (Luật trong tiếng Anh là Law).

cái tên nói lên số phận

Sự thật về cái tên nói lên số phận. Bởi những ảnh hưởng vô cùng to đó, khi đặt tên cho con, có lẽ ngoài việc đế ý đến âm thanh khi đọc lên và môn phái cái tên, bạn cần cân nhắc tới cả những ẩn ý đằng sau nó nữa. “Cái tên bạn đặt cho con thường chứa đựng số đông trông mong của bạn vào bé. Đó cũng là một cách bạn dựng lên nền móng cho con đương đầu với thế giới bên ngoài và cả xây dựng về hình ảnh của chính bản thân mình”, Pamela Redmond Satran, tác giả cuốn sách The Baby Name Bible, đồng thời là nhà sáng lập trang web về đặt tên cho trẻ Nameberry, bày tỏ.

Vậy cái tên có khả năng chuyển đổi được vận mệnh con người hay không?

Theo nhiều thầy phong thủy thì Mệnh là nhất quyết, Vận thì vận hành lần lượt theo thời gian khăng khăng. Mệnh và Vận trên thực tế là một quy luật khách quan của sự đi lại sự sống. Vận mệnh đã là một quy luật khách quan thì sao có khả năng điều chỉnh được.

Vậy đối với vấn đề “cái tên có thể đổi thay được vận mệnh của con người hay không?” thì theo Phong Thủy Tam Nguyên thì KHÔNG. Bởi số mệnh của con người không phụ thuộc vào cái tên, mà cái tâm và tài của người đó mới là nguyên tố tiên quyết, xác định được người đó sẽ trở nên người như thế nào. Nếu mang một cái tên đẹp hay mạnh mẽ mà không được học hành, giáo dục đàng hoàng thì kiên cố, người đó không thể trở nên một người tốt và có các cống hiến tích cực cho xã hội được.

Muốn thành đạt và có cái tâm trong sáng, người ấy phải sống trong một môi trường giáo dục tốt, với gia đình làm nền móng. Họ phải tự tinh thần được hành vi của bản thân và yêu thương đồng loại, bất chấp mình đã và đang mang một cái tên bình dị, chân quê hoặc “chẳng giống ai” đi chăng nữa.

Tuy nhiên, không vì thế mà có khả năng phủ nhận được vai trò của cái tên đối với cuộc đời của một con người. có thể nói mỗi cái tên đều mang một ý nghĩa nhất định, là một “yếu tố phong thủy” tác động đến người mang tên đó, bởi một cái tên không những đồng hành cùng người đó tới hết đời, mà còn là đại diện cho người đó trên giấy tờ và trong giao tiếp. do vậy, tuy cái tên chẳng thể quyết định được cuộc đời của con người, nhưng cái tên cũng đóng một vai trò hết sức quan trọng giúp bổ sung những điều còn khuyết thiếu trong thân mệnh của người đó. Đương nhiên, cái tên chỉ có khả năng giúp tăng hoặc giảm hoặc bù cái thiếu, giống như gia vị trong món ăn, giúp tăng giảm những gì còn khuyết thiếu giúp mọi thứ trở thành vẹn toàn hơn.

Sử dụng bát tự sinh thần để đặt tên cho con có những điểm tốt gì?

cái tên nói lên số phận

Đặt tên theo Bát tự sinh thần là giải pháp mà hàng ngàn năm nay được những Phong thủy sư chọn lựa. Đây là phương pháp chính tông mang đến hiệu quả cao trong việc cải thiện, bổ trợ cho vận số của mỗi con người. Một cái tên hay và ý nghĩa cần đáp ứng được các nguyên tắc sau:

  • Phải có ngũ hành thích hợp với Bát tự sinh thần của đứa trẻ
  • Phải đảm bảo những tiêu chí chung trong tính danh học
  • Phải đảm bảo bộ dấu (thanh bằng, thanh trắc) hợp lý, tạo nên một cái tên đẹp cả về Bát tự lẫn âm điệu
  • Phải tuân thủ các nguyên tắc nhu yếu trong văn hóa để có được một cái tên đẹp

Lựa chọn dịch vụ chia sẻ Đặt tên cho bé tại Phong thủy Tam Nguyên, quý phụ huynh hoàn toàn có thể an tâm về sự chuyên nghiệp, tính chính xác về mặt phong thủy cũng như ý nghĩa của các cái tên được Thầy Tam Nguyên gợi ý. Mỗi người khi sinh ra đều chịu sự ảnh hưởng của những thiên tinh và thuật phong thủy sử dụng thời kì để ghi lại vị trí tương đối của những thiên tinh này, bao gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ tinh và Nhật (mặt trời), Nguyệt (mặt trăng) gọi là Tứ trụ (gồm năm, tháng, ngày, giờ sinh) hay còn gọi là Bát tự sinh thần. Con bạn có khả năng sinh cùng ngày cùng tháng cùng năm với ai đó, nhưng giờ sinh, phút sinh hay thiên tinh chiếu nào ảnh hưởng đến bạn cũng sẽ khác so với người khác. Việc sắp xếp Bát tự để tính toán mức độ vượng suy của ngũ hành Nguyên Thần, từ đó xác định Hỷ Dụng Thần là cơ sở để Thầy Tam Nguyên cùng những cộng sự chọn lựa giúp bạn một cái tên hợp với con bạn. Đây là cơ sở để đặt tên, giúp tên gọi phát huy tác dụng bổ trợ cho thân mệnh giúp đời sống của người đó giao hòa, bình an, thuận lợi. Một cái tên đẹp lại thuận khí thì chẳng những đem đến tâm lý vui tươi, may mắn cho đứa bé mà nó còn chứa đựng nhiều niềm hy vọng của bậc làm cha, làm mẹ đối với cuộc sống ngày mai của con sau này.

Thay tên khó đổi vận

Theo nhiều thầy phong thủy, tứ trụ, Mệnh là khăng khăng. Vận thì vận hành tuần tự theo thời gian khăng khăng. Mệnh và Vận trên thực tiễn là một quy luật khách quan của sự chuyển di sự sống. Vận mệnh đã là một quy luật khách quan thì sao có thể điều chỉnh được.

Về tên người có tác động tới số mệnh không? Ông Hà Thanh cho biết đó là điều rất nhiều người câu hỏi. ý kiến riêng của ông Hà Thanh là cái tên không quyết định sẽ trở thành người như thế nào. Số mạng của một con người không phụ thuộc vào cái tên, mà cái Tâm và Tài mới lựa chọn. Nếu mang một cái tên đẹp, hay mạnh mẽ mà không được học hành, giáo dục tử tế thì hậu quả khó lường, thậm chí trở thành bi kịch.

Muốn thành đạt và có cái tâm trong sáng, người ấy phải sống trong một môi trường giáo dục tốt, với gia đình làm nền tảng, ý thức được hành vi bản thân và yêu thương đồng loại, bất chấp mình đã và đang mang một cái tên bình dị, chân quê hoặc “chẳng giống ai” đi chăng nữa. Và những cái tên kỳ cục, phản cảm sẽ dần tự mất đi.

Nhiều chuyên gia phong thủy cho rằng, người ta đặt tên cho con thường vận theo ngũ hành để “bổ sung” khuyết thiếu. Nhưng tên người không làm chuyển đổi hoàn toàn số mệnh, mà chỉ có thể làm giảm, hoặc tăng, hoặc bù cái thiếu. Nôm na tên người như gia vị trong món ăn có khả năng tương trợ làm giảm hoặc tăng những gì khuyết thiếu.

Còn trong đời sống, quy luật nhân quả luôn hiện hữu. bởi vì thế mọi người nên sống bình đẳng, bác ái với cộng đồng và môi trường xung vòng quanh thì cái tên có trái ngược, hoặc không tương thích với mùa sinh, tháng đẻ thì cũng không sao.

Tên gọi của mỗi người sẽ theo mỗi con người suốt cả đời. thành ra những bậc cha mẹ nên suy nghĩ kỹ càng trước khi đặt tên con.

Cái tên dùng rất nhiều trong giao tiếp, học tập, sinh hoạt…, cha mẹ không nên gửi gắm quá nhiều vào cái tên trẻ em. Nếu chỉ bằng cái tên mà chuyển đổi được bản chất sự vật, cập nhật được tính tình con người, đạt được ước mơ thì mọi người sẽ không phải lao tâm khổ tứ duy trì cuộc sống.

Trên đây là những thông tin kiến thức giải đáp thắc mắc về  có thật là cái tên nói lên số phận của một con người hay không? Mong rằng bài viết trên của Phong Thủy Sài Gòn đã giúp bạn tìm được những kiến thức mà bạn cần tìm kiếm. Chúc bạn có một ngày vui tươi, mạnh khỏe!

Xem ngay: Tuổi Tý hợp hướng nào

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *