Cách để có 1 năm mới may mắn – Giao thừa làm gì cho may mắn?

Cách để có 1 năm mới may mắn là điều mà ai trong chúng ta cũng cần lưu ý. Giao thừa là thời khắc vô cùng quan trọng kết thúc năm cũ và đón chào năm mới. Vậy nên để có một năm may mắn cần phải lưu ý những điều nên làm và không nên làm trước và sau giao thừa. Nếu bạn đang thắc mắc về vấn đề này thì mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của Phong Thủy Sài Gòn nhé!

Cách để có 1 năm mới may mắn là gì?

Những việc nên làm trước đêm giao thừa

Dọn dẹp nhà cửa đón Tết

cách để có 1 năm mới may mắn

Thời điểm này, nhà cửa bạn phải quét dọn sạch sẽ, hành động này có ý nghĩa xóa sạch các điều không tốt ở năm cũ và bước qua năm mới để đón các điều tốt đẹp.

Lưu ý, đêm giao thừa không được để cây chổi trước nhà và sau giao thừa, 3 mùng đầu bạn cũng không được dùng chổi quét nhà ngụ ý quét tài lộc và đuổi đi may mắn.

Đốt hương bàn thờ Phật và tổ tiên

cách để có 1 năm mới may mắn

Trước 12h đêm và sau giao thừa thì bạn nên thắp nén hương cho bàn thờ Phật và tổ tiên, mong chúc một năm an lành và tạo sự ấm áp cho gia đình. Bàn thờ phải dọn sạch sẽ tàn hương, bụi bẩn và bày mâm trái cây để cúng kiếng lễ tết vào mùng 1.

Thay bóng đèn hỏng

cách để có 1 năm mới may mắn

Đảm bảo nhà bạn đèn không bị hỏng và nếu hỏng phải thay ngay. Theo phong thủy, việc đầu năm đèn bị hỏng hy đứt bóng mang vận rủi cho gia chủ. Để mang phúc khí cho gia trạch thì bạn nên bật đèn cả ngày trong 3 mùng, nếu muốn tiết kiệm điện cho gia đình thì đi ngủ tắt đèn cũng không sao.

Không tranh cãi

cách để có 1 năm mới may mắn

Trước và sau giao thừa không nên gây gổ hay tranh cãi, mắng trẻ nhỏ vì lời mắng không chỉ làm tổn thương hòa khí mà còn khiến đuổi đi tài lộc.

Trả hết nợ

cách để có 1 năm mới may mắn

Theo quan niệm Á Đông, giao thừa là một thời khắc trọng đại, nếu trước khoảng thời gian này  bạn còn nợ tiền bất kỳ ai thì nên trả trước tết vì người xưa nghĩ rằng nếu còn nợ thì việc làm ăn không khấm khá, nợ miên man và gây rạn nứt tình cảm.

Mua cây kiểng và hoa kiểng

cách để có 1 năm mới may mắn

Việc mua một chậu cây quất hay hoa mai, hoa đào, sẽ mang đến phúc khí và sự an lành cho năm mới. Cây quất đầy quả và hoa mai nở vàng ngụ ý đâm hoa kết quả và vạn vật sinh sôi.

Nhà luôn luôn phải trữ đầy nước

cách để có 1 năm mới may mắn

Một quan niệm người xưa là trước đêm giao thừa thì nhà bạn phải đầy nước. Nước không chỉ ảnh hưởng trong phong thủy ý nghĩa sự trơn tru và vạn sự, thiếu nước ngày giao thừa là thiếu đi cái như ý. Bởi vì thế, nhớ kiểm tra nhà mình đã đầy nước chưa trước 12h đêm giao thừa.

Luôn giữ tiền trong túi

cách để có 1 năm mới may mắn

Khoảng thời gian trước và sau giao thừa thì bạn nên giữ trong mình tờ tiền, điều này mang ý nghĩa bạn luôn giữ và duy trì được tài chính trong suốt cả năm.

Mặc đồ mới màu đỏ

cách để có 1 năm mới may mắn

Trước và sau đêm giao thừa, tốt nhất bạn nên thay bộ đồ mới nhằm mang ý nghĩa năm mới cái gì cũng mới. Đặc biệt hơn là mặc quần áo màu đỏ vì màu đỏ mang ý nghĩa may mắn và phát tài.

Những việc nên làm sau đêm giao thừa

Sau đêm giao thừa, Mùng 1 âm lịch là ngày hết sức quan trọng, để “Đầu xuôi đuôi lọt” thì bạn nên làm những việc sau nhé.

Thắp hương đầu năm cầu cả năm an lạc

cách để có 1 năm mới may mắn

Đầu năm đầu tháng, những gia đình thường thắp hương ông bà và cả nhà đi viếng chùa, thắp hương lễ bái chư Phật hoặc đến những nơi linh thiêng gửi gắm mong ước một năm thuận lợi và an lành. Việc thắp hương cầu may đầu mùng 1 cũng trở thành một nét đẹp tâm linh mỗi dịp xuân về.

Ăn thức ăn mang màu đỏ cho nguyên năm may mắn

cách để có 1 năm mới may mắn

Thường để may mắn nguyên năm thì dân gian quan niệm ngày mùng 1 âm lịch nên ăn món ăn có màu đỏ như chè đậu đỏ, xôi gấc hay dưa hấu… cho nhiều may mắn và tài lộc trong cả năm. Bời vì dân gian cho rằng, màu đỏ là màu may mắn và phát tài nên ăn vào những món mang màu đỏ sẽ vạn sự như ý.

Không cắt tóc sẽ được may mắn

cách để có 1 năm mới may mắn

Dân gian có câu “cái răng cái tóc là gốc con người” nói lên tầm quan trọng của hai bộ phận trên, do vậy bạn không nên cắt tóc sau tết vf đặc biệt là mùng 1. Vì theo tướng học, tóc là bộ phận nhạy cảm ảnh hưởng đến đường tài lộc và vận may của bản thân, vậy nên cắt tóc là cắt đi vận tài của chính mình.

Không thăm phụ nữ sinh nở không chừng gặp xui

cách để có 1 năm mới may mắn

Theo dân gian thì đầu năm thăm phụ nữ sanh đẻ vào đầu mùng 1 thì cả tháng đó bạn sẽ gặp chuyện không hay và mọi thứ đều không như ý, làm ăn không thông thuận. Đặc biệt, bà bầu tuyệt đối không đến thăm phụ sản bởi hai đứa trẻ sẽ ganh ghét nhau không tốt cho đứa trẻ trong bụng.

Không làm vỡ đồ sẽ nhận vận may

cách để có 1 năm mới may mắn

Đầu mùng 1, một trong những điều bạn nên tránh là không làm vỡ đồ vào ngày này. Bời vì bạn làm vỡ bất kỳ món đồ vật gì thì tháng đó bạn sẽ gặp vận xui và gia đạo không hòa thuận, công việc không thuận.

Trên đây là giải đáp về thắc mắc cách để có 1 năm mới may mắn? Mong rằng bài viết trên của Phong Thủy Sài Gòn đã giúp bạn tìm được những kiến thức mà bạn cần tìm kiếm. Chúc bạn có một ngày vui tươi, mạnh khỏe!

Xem ngay: Màu trắng có hợp với mệnh Thổ không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *