Cách chưng bàn thờ Ông Địa THU HÚT nhiều TÀI LỘC

Cách chưng bàn thờ Ông Địa – Thần Tài thế nào cho đúng chuẩn và hợp phong thủy là điều mà các gia đình cần đặc biệt quan tâm. Việc này sẽ giúp cho gia chủ tăng vượng khí, kinh doanh được thuận lợi và phát triển. Nếu bạn đang thắc mắc về vấn đề này thì mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của Phong Thủy Sài Gòn nhé!

Ý nghĩa của việc thờ cúng Ông Địa – Thần Tài

Theo tín ngưỡng dân gian, Ông Địa – Thần tài mang đến tiền tài hay của cải cho mỗi gia đình, nên nhất là gia đình buôn bán hay kinh doanh, trong nhà đều thấy có đặt bàn thờ Ông Địa – Thần Tài. Ông Địa – Thần tài là hình thức thờ cúng được người Hoa truyền lại cho dân Việt, đây là một cặp thờ tuy về hình chỉ có 1 Ông Địa và 1 Thần tài, nhưng mỗi vị như vậy là đại diện cho 5 người.

cách chưng bàn thờ Ông Địa

Thần Tài có 5 vị: Hoàng Thần tài là vị cốt lõi, sau đó tới Hắc Thần Tài, Thanh Thần Tài, Bạch Thần Tài, Xích Thần Tài. Còn ông địa cũng có 5 vị: Đông phương Thanh Đế, Tây Thiên Bạch Đế, Nam phương Xích Đế, Bắc phương Hắc Đế và Trung ương Huỳnh Đế.

Người ta thờ cúng hai Thổ Địa – Thần Tài quanh năm chứ không chỉ riêng vào dịp tết, bởi trong quan niệm từ xưa tới nay của những người làm nghề buôn bán kinh doanh, người ta tin rằng chỉ khi nào lo cho những vị thần này chu đáo thì mới được các Thần phù trợ làm ăn thuận lợi “tiền vào như nước”.

Vậy nên theo tục lệ, cứ mỗi sáng sớm khi mở cửa bán hàng hoặc kinh doanh thì gia chủ thường thắp hương cầu khẩn Thần Tài “phù hộ” cho họ mua may bán đắt trong ngày hôm đó và cúng cho Ông Địa một ly cà phê đen kèm theo một điếu thuốc để ông “độ” cho trong ấm ngoài êm.

Vì nguyên do như vậy mà nhiều người tin rằng, cách chưng bàn thờ Ông Địa đúng và cân bằng sẽ giúp mang đến nhiều may mắn trong làm ăn và công việc…

Nếu bạn cũng đang làm nghề kinh doanh, nếu bạn vẫn còn phân vân vì chưa biết cách làm thế thế nào để bố trí bàn thờ Ông Địa cho đúng và hợp lý để đem đến may mắn và tài lộc trong kinh doanh thì bạn có thể tìm hiểu những chỉ dẫn sau nhé!

Xác định vị trí đặt bàn thờ ông địa trong nhà

cách chưng bàn thờ Ông Địa

Thổ Địa là được người dân thờ tự chung trong một tủ thờ được đặt dưới nền nhà, và tủ thường được làm bằng gỗ. Bên trái đặt ông Thần Tài còn bên phải là Thổ Địa, vị trí đặt bàn thờ Thổ Địa Thần Tài tốt cần đảm bảo các yếu tố sau:

Đối với bàn thờ Thổ Địa nên được đặt ở vị trí thông thoáng, ở nơi mà mọi người khi ra vào đều có khả năng quan sát thấy được. Lưng bàn thờ Thổ Địa nên được đặt dựa vào tường hoặc tủ kệ cố định vì luật lệ bắt buộc là bàn thờ phải có chỗ tựa vững chắc mới hợp lý.

Hiểu rõ tọa hướng của nhà ở vì nơi bố trí bàn thờ Thổ Địa phải thích nghi với đất cát của nhà ở mới là tốt nhất mà tọa hướng của nhà ở thông minh phải lấy phương có không khí lưu thông nhiều nhất, ánh sáng đầy đủ nhất làm hướng và không thể câu nệ vào cửa chính.

Xác định hướng đặt bàn thờ Thổ Địa chính xác

cách chưng bàn thờ Ông Địa

Hướng đặt bàn thờ Thổ Địa tốt nhất nên quay về hướng được cho là tốt so với tuổi của gia chủ, đặc biệt nên đến trạch khí của ngôi nhà cũng như bố cục của phòng ốc để có chọn lựa tối phù hợp nhất.

Trong nhiều trường hợp, có thể phân chia bàn thờ Thổ Địa ở hướng xoay chéo 45 độ so với tường. Khi đó, để làm vững lưng bàn thờ thì phía sau lưng cần có bức vách che góc nhọn của tường hay các đồ làm đẹp như lọ lộc bình…

Sau khi xác định được rõ ràng tọa hướng, dùng la bàn xác định xem nhà ở thuộc trạch nào, và hướng nào phương vị xấu, hướng nào phương vị tốt nhất. Theo đó mới là cách chưng bàn thờ Thổ Địa chính xác nhất.

Lưu ý: Trên bàn thờ Ông Địa – Thần Tài được đánh một lá bùa màu đỏ có chữ viết bằng mực nhũ kim với nội dung là “Ngũ phương Ngũ thổ Long thần, Tiền hậu địa Chúa Tài thần” được sơn son thiếp vàng và phía trong khảm hoặc dán bài vị của Thần Tài.

Cách chưng bàn thờ Ông Địa đầy đủ và chính xác

Việc thờ cúng Ông Địa – Thần tài trong những gia đình kinh doanh và buôn bán hiện nay có ý nghĩa cầu mong mắn, tài lộc và tiện lợi trong công việc của mình.

Bởi thế, việc đặt và phân bố bàn thờ Ông Địa như nào cho đúng phong thủy và không phạm phải các điều kiêng kỵ trong thờ cúng là điều rất được quan tâm và chú trọng.

Theo đó, bạn có thể hình dung sơ đồ đặt và phân bổ bàn thờ Ông Địa trong những gia đình hiện tại như sau:

Ông Địa nằm bên nàoÔng Địa nằm bên trái hay bên phải? Hai bên bàn thờ: bên trái theo hướng từ ngoài nhìn vào sẽ là nơi đặt ông Thần tài và bên phải sẽ là nơi đặt hậu thổ.

Vị trí 1 hũ gạo, 1 hũ muối và 1 hũ nước đầy: Ở giữa hai Ông Địa và Thần Tài. Ba hũ này sẽ được dùng để thờ cúng quanh năm và đến cuối năm mới được thay mới.

Vị trí đặt bát hương: Giữa tủ thờ hai ông, để tránh bát hương bị động người ta dùng keo để gắn vào tủ thờ. Bát hương này khi bốc phải chọn ngày tốt và tuân theo một số tập tục nhất định. Nếu trong quá trình lau chùi và thờ cúng bát hương bị xê dịch sẽ ảnh hưởng đến việc làm ăn của gia chủ.

Hoa và trái cây: lọ hoa thường được đặt ở phía tay phải, đĩa trái cây đặt ở bên trái (Theo phong thủy thì Đông bình – Tây quả). Tức là phía Đông đặt bình hoa còn phía Tây đặt hoa quả.

Khi thắp nhang gia chủ phải rót 5 chén nước xếp theo hình chữ thập – tượng trưng cho ngũ hành phát sinh và phát triển. Đồng thời 5 chén nước cũng đại diện cho 5 vị thần đã nói ở trên.

Phía ngoài cùng trên mặt đất, các bạn nên sử dụng một chiếc tô sứ thật đẹp, lòng nông và đổ đầy nước sau đó rải đều các bông hoa lên trên mặt nước (đây chính là Minh Đường Tụ Thủy theo quan niệm trong phong thủy).

Tượng Phật Di Lặc hay những câu chú Phạn Tự – tượng trưng cho cơ quan chủ quản của các Thần: đặt trên nóc bàn thờ. Mục đích là quản lý các Thần không cho làm điều sai lầm.

Tượng Ông Cóc: ban sáng nên quay đầu ra và tối quay đầu vào để rước lộc vào nhà.

cách chưng bàn thờ Ông Địa

Đặt tô sứ thật đẹp, lòng nông và đổ đầy nước rồi ngắt những bông hoa rải trên mặt nước: đặt trước tủ thờ. Với hàm ý giữ tiền lại không để trôi đi.

Ngoài ra, Theo quan niệm của dân gian việc đặt tỏi giúp Ông Địa trừ bài “đạo chích vong binh”, chống những Tà Sư làm ác và phá hoại bàn thờ bằng phù chú, Ngải. Vậy nên gia chủ cũng nên đặt kèm một đĩa tỏi có 5 củ còn tươi nguyên đẹp hoặc bó tỏi khi bố trí bàn thờ Ông Địa. Ngày nay ở những cửa hàng bán đồ thờ tự Ông Địa – Thần Tài người ta có bán sẵn bông tỏi được làm khá công phu và đẹp mắt để thờ hai ông nên các bạn không cần phải lo âu.

Một trong các nguyên tắc hết sức quan trọng trong cách chưng bàn thờ Ông Địa trong nhà đó chính là từ bàn thờ, Thần tài phải cai quản được hết sự ra vào và công việc làm ăn, kinh doanh của gia chủ.

Theo đó, gia chủ hoàn toàn có thể chọn cách chưng bàn thờ Ông Địa theo hướng tốt của ngôi nhà hoặc đặt theo cách lấy hứng dòng khí bên ngoài vào cũng không phạm phải điều kiêng kỵ trong phong thủy.

Đặc biệt, gia chủ có thể sử dụng biện pháp Điểm Thần Sát để tính toán và chọn ra những cung Thiên lộc, Quý nhân để làm vị trí đặt bàn thờ Ông Địa.

Những cung lộc may mắn phù hợp với từng gia chủ khi bố trí bàn thờ Ông Địa

Cung Thiên lộc

Lâm quan tới cát trong cung Thiên lộc không những là phương Lâm quan của Tuế Can mà còn mang ý nghĩa là thời đang thịnh vượng, càng ngày càng tiến triển và gần đạt tới Vượng. Vì thế cách chưng bàn thờ Ông Địa theo cung này là cát khánh và có ý nghĩa rất tốt.

Lộc ra chính môn sẽ giúp mang đến nhiều may mắn và tài lộc cũng như sự thăng tiến tốt đẹp cho gia chủ. Cùng với đó, Lộc này thường sinh người béo khỏe, khôi ngô và tuấn tú lại được trời phú tính thông minh và có tài kinh doanh giỏi.

Cung Quý nhân

Với ý nghĩa hết sức linh thiêng, Quý nhân Thiên Ất là vị Thần đứng đầu cát Thần. Do vậy, vị Thần này mang khả năng chế ngự được mọi chỗ động, chí tôn và thậm chí giúp trấn diệc phi phù.

Do đó, nhà có chính môn ra Quý được xem là đại cát khánh và gia đạo luôn được hưởng bình an, thuận hòa đồng thời may mắn và niềm vui luôn tìm đến ngập tràn.

cách chưng bàn thờ Ông Địa

Quý nhân còn là sao cứu trợ và là Thần giải tai ương, điềm xui trong nhà nên gia chủ và những thành viên trong gia đình gặp việc gì không tốt đều có người giúp đỡ và giải cứu.

Cùng với đó, cung Quý nhân còn đem đến sự nghiệp hiển vinh, công danh thành đạt và con đường thăng quan tiến chức luôn rộng mở và tốt đẹp.

Ngoài ra, quý nhân gặp Sinh, Vượng còn thường sinh ra người hiến lễ, tinh anh khôn khéo, tuấn tú, tướng mạo hơn người và có tính cách thẳng thắn nhưng ôn hòa.

Chẳng những thế, Quý nhân còn được coi là cái khí rất tôn quý, vì vậy gia vào cung nào cũng rất tốt. Do đó, ngoài cách chưng bàn thờ Ông Địa ở ngoài cửa chính, gia chủ còn có thể chọn đặt tại cửa phụ, phòng khách và phòng làm việc hay phòng bếp đều không tác động gì.

Song song, các địa điểm gia chủ tuyệt đối không chọn làm nơi đặt bàn thờ Ông Địa đó chính là phòng tắm hoặc nhà vệ sinh bởi đây là những nơi hết sức kiêng kỵ, không phù hợp cho một không gian phụng dưỡng khôn thiêng và trang trọng.

Tuy nhiên, dù sử dụng cách nào thì gia chủ cũng luôn phải đảm bảo sự sạch sẽ, quang đãng đối với diện tích phía trước mặt bàn thờ.

Bởi Ông Địa và Thần tài là hai vị Thần rất ưa thích sự thơm tho và sạch sẽ. Mặt khác, gia chủ cũng nên chuẩn bị một lọ nước hoa có hương thơm dịu nhẹ để bên cạnh bàn thờ, thi thoảng xịt vào bàn thờ nhằm giúp đánh tan những loại mùi khó chịu khác trong không khí.

Chọn lựa cách chưng bàn thờ Ông Địa đúng chuẩn, hợp phong thủy sẽ giúp công việc làm ăn và kinh doanh của gia chủ gặp nhiều thuận lợi, may mắn và tài lộc kéo đến đầy nhà.

Trên đây là giải đáp về thắc mắc cách chưng bàn thờ Ông Địa? Mong rằng bài viết trên của Phong Thủy Sài Gòn đã giúp bạn tìm được những kiến thức mà bạn cần tìm kiếm. Chúc bạn có một ngày vui tươi, mạnh khỏe!

Xem ngay: Mệnh Thuỷ hợp số gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *